Tôm ăn ấu trùng ruồi lính đen! Một thử nghiệm gần đây được thực hiện nhằm xác định hiệu quả của việc thay thế Bột Cá bằng bột Ấu Trùng Ruồi Lính Đen trong khẩu phần ăn của tôm thẻ chân trắng. Kết quả cho thấy không chỉ thức ăn của Ruồi lính đen tiết kiệm chi phí hơn mà tôm cũng hoạt động tốt hơn. Theo Nutrition Technologies, công ty có trụ sở chính tại Singapore và đã thực hiện nghiên cứu tại Việt Nam, “Điều này cho thấy tiềm năng rõ ràng của côn trùng nuôi thương mại để thay thế các nguyên liệu thức ăn chăn nuôi truyền thống, chẳng hạn như bột cá, thường được coi là không bền vững.”

Ấu Trùng RLĐ Làm Thức Ăn Thủy Sản Trở Nên Phổ Biến

Khi nói đến thức ăn chăn nuôi, lĩnh vực protein côn trùng ngày càng được chú ý trong những năm gần đây khi các ngành chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản tìm kiếm các nguồn protein mới như một thành phần thức ăn quan trọng. Cty Nutrition Technologies lưu ý rằng lĩnh vực này đã chứng kiến ​​các khoản đầu tư tổng cộng gần 1 tỷ đô la Mỹ cho đến nay, để đẩy nhanh việc thay thế bột cá bằng các bột từ Ấu trùng RLĐ. Hiện nay ấu trùng ruồi lính đen có thể được nuôi bằng chất thải thực phẩm và có tác động thấp hơn nhiều đến môi trường.

Ấu Trùng RLĐ Trở Nên Phổ Biến Làm Thức Ăn Gia Súc

Ấu Trùng RLĐ Trở Nên Phổ Biến Làm Thức Ăn Gia Súc – Kimmy Farm

Bột Ruồi Lính Đen Rất Thích Hợp Cho Tôm Ăn!

Mục đích của thử nghiệm, được thực hiện vào đầu năm nay với 1.400 con tôm thẻ chân trắng, là để tìm ra tỷ lệ bao gồm tối ưu của bột Ruồi lính đen để thay thế bột cá cơm với tác động tối thiểu đến chi phí. Trong thử nghiệm, các phương pháp điều trị sử dụng bột Ruồi lính đen có kết quả đáng mong đợi hơn so với đối chứng với kết quả tốt nhất đến từ chế độ ăn có 25% bột cá thay thế. Điều này dẫn đến tỷ lệ sống cao hơn 14%, năng suất sống cao hơn 17% và tỷ lệ chuyển hóa thức ăn tốt hơn là 20% khi so sánh với chế độ ăn đối chứng.

Tỷ Lệ Sống Sót của tôm thẻ chân trắng khi thay thế bột cá bằng bot ruoi linh den

Tỷ Lệ % Sống Sót của tôm thẻ chân trắng khi thay thế từ từ Bột Cá Thượng Mại thành Bột ấu trùng RLĐ

Nguồn Thức Ăn RLĐ Trong Thử Nghiệm Trên!

Bột từ Ấu Trùng Ruồi lính đen! Bữa ăn của Ruồi lính đen được sử dụng trong thử nghiệm này được sản xuất tại Malaysia và côn trùng được nuôi trên 100% chất thải thực phẩm từ trái cây và rau quả, nếu không sẽ được xử lý tại các bãi chôn lấp. Những con côn trùng được nuôi và xử lý chỉ trong hơn một tuần. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi so sánh với việc cho các vật nuôi ở trang trại ăn côn trùng, việc con người ăn côn trùng trực tiếp có tiềm năng lớn nhất để giảm lượng khí thải carbon dựa trên việc tiêu thụ của chúng ta.

Thành Phần Dinh Dưỡng Của Bột RLĐ

Bột sâu canxi (bột ấu trùng ruồi lính đen) tại Cty chúng tôi có phẩm chất dinh dưỡng cao. Cụ thể như sau:

Các Chất Dinh Dưỡng  % Chất Dinh Dưỡng
PROTEIN (%) 36,8%
CHẤT BÉO (%) 38,1%
CANXI (%) 3,28%
PHOT PHO (%) 0,58%
Ruồi Lính Đen Sấy Khô Sau Đó Được Xay Nhuyên Làm Bột Ấu Trùng Ruồi Lính Đen

Ruồi Lính Đen Sấy Khô Sau Đó Được Xay Nhuyên Làm Bột Ấu Trùng Ruồi Lính Đen

=> Sản Phẩm Được Nhắc Tới Trong Bài Viết: Bột Ấu Trùng Ruồi Lính Đen

Bột Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Khô (Bột Nguyên Chất) – KL: 1kg

Bột Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Khô (Bột Nguyên Chất) – KL: 5kg

Bột Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Khô (Bột Nguyên Chất) – KL: 10kg