Thị trường hạt điều nhân toàn cầu được dự báo sẽ đạt tốc độ tăng trưởng mỗi năm vào khoản 4,6% từ năm 2021-2026. Việc tăng trưởng như thế là do có một xu hướng toàn cầu đang ưa chuộng chế độ ăn thuần chay và ưa thích các sản phẩm thực vật. Những người áp dụng chế độ ăn thuần chay dựa trên thực vật ưu tiên các nguồn protein thay thế, thay vì các nguồn có nguồn gốc từ động vật, dẫn đến nhu cầu tăng cao đối với các loại hạt và thực phẩm chế biến từ hạt. Ngoài lợi ích mang đến doanh thu khủng, hạt điều còn mang đến những lợi thế nổi bật nào cho người kinh doanh? Đó là một trong những điều mà ít người kinh doanh chia sẽ cho bạn, và để trả lời câu hỏi này hãy cùng Kimmy’s Farm tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Chế Độ Ăn Thuần Chay Hạt Điều Được Ưu Tiên

Trên thế giới với nhu cầu ngày càng tăng đối với hạt điều là do cách sống của con người bắt đầu thay đổi. Họ quan tâm đến sức khỏe hơn, lựa chọn nhưng thực phẩm an tòan hơn cho cơ thể và Chế độ ăn thuần chay ưa chuộng thực vật được ưu tiên. Tại Các nước phương tây người dân rất thích sử dụng các loại hạt để thay thế cho lượng Protein, chất béo mà họ thường hấp thụ qua các loại thịt vốn gây hại cho sức khỏe con người. Vì Hạt Điều là một loại hạt nhiều chất dinh dưỡng và giàu chất béo, chính vậy mà hạt điều đang rất được nhiều người trên thế giới ưu tiên trong chế độ thuần chay của họ.

Nhu cầu Hạt Điều Trong Nước và Nước Ngoài Tăng Cao

Hạt điều không chỉ đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe con người mà nó còn mang lại cho nhà kinh doanh nhiều lợi ích đáng kể. Do đó, ngành công nghiệp sản xuất hạt điều đang được các nhà đầu tư phát triển không ngừng vì mang lại nhiều hiệu quả và lợi nhuận cao. Nhu cầu của khách hàng là điểm trọng tâm cho các nhà kinh doanh phát triển một mặt hàng nhất định. Hạt điều đã và đang là nguồn thực phẩm mang tính nhu cầu cao cho khách hàng trong và ngoài nước vì mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho sức khỏe con người. Đặc biệt, khoanh vùng rất nhiều đối tượng khách hàng cho nhu cầu này bao gồm: người ăn kiêng, tập gym, người lớn,… Theo một nghiên cứu của tác giả Akhlaghi và cộng sự năm 2018, họ cho rằng con người khi tiêu thụ hạt điều sẽ kiềm hãm cơn đói và dần chống lại các loại bệnh béo phì. Có thể kết luận rằng, đối tượng ăn kiêng sẽ là một trong những khách hàng tiềm năng ở hiện tại và tương lai.

Thị Trường Hạt Điều Trong Nước

Hạt điều làm quà tặng

Trên thị trường quốc tế, hạt điều Việt Nam được đánh giá là có chất lượng tốt nhất so với đào lộn hột các nơi khác. Điều Bình Phước được giới sành ẩm thực thế giới. Chính vì lẽ này mà việc sử dụng hạt điều bình phước làm quà tặng với các bạn hàng quốc tế vừa thể hiện bản sắc dân tộc, vừa giá trị lại vừa sang trọng.

Hạt điều làm quà tết

Sản phẩm quà tết của làm từ hạt điều là một sản phẩm được rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn để làm quà tặng đối tác cũng như nhân viên mỗi dịp tết đến xuân về vì hương vị thơm ngon, mẫu mã bắt mắt. Thị trường hạt điều làm quà tết hiên nay diễn ra rất sôi động, cứ mỗi dịp xuân về thì nhu cầu của hạt điều làm quà tết ngày càng cao qua từng năm.

Hạt Điều Rang Mộc đóng gói vào bao 500g theo yêu cầu khách hàng

Hạt Điều Rang Mộc đóng gói vào bao 500g theo yêu cầu khách hàng

Thức ăn dinh dưỡng

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), trong một phần ăn trung bình khoảng một nắm tay, tương đương 28 gram hạt điều rang, sẽ bao gồm 156 calo, 12 gram chất béo không bão hoà, 9 gram carbohydrate, 5 gram protein, 2 gram đường và 1 gram chất xơHạt điều Việt Nam là một loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao! Chúng là một dạng hạt cô đặc và giàu dinh dưỡng, cung cấp một lượng năng lượng đáng kể cho người sử dụng. Chính vì thế hạt điều nhân bình phước thường được sử dụng trong các sản phẩm cao cấp tại nhiều quốc gia trên thế giới. Chính vì vậy mà hạt điều được bổ sung cho thực phẩm cao cấp.

Hạt Điều giúp tăng cường Testosterone ở Nam giới

Hạt Điều Nhân giúp tăng cường Testosterone ở Nam giới

Dầu ép từ nhân điều

Nhân hạt điều được ép thành chất lỏng để dùng trong nấu ăn bằng máy ép thủy lực hoặc cơ khí, tương tự như máy ép rượu. Ngoài ra, nhân điều là món ăn không thể thiếu trong rất nhiều nền văn hóa. Nhân điều được chế biến chung với các thực phẩm làm bánh kẹo hoặc dùng để ăn trực tiếp. Sữa hạt điều kết hợp với bí đỏ là loại thức uống được nhiều người ưa chuộng. Sữa được xay ra từ nhân điều tươi sau khi ngâm trong nước.

Dầu ép từ vỏ điều

Dầu vỏ hạt điều (hay còn gọi là: dầu vỏ điều) theo nghiên cứu mới nhất của tổ chức nghiên cứu thị trường nông sản thế giới: “Thị Trường Dầu Được Ép  Ra Từ Vỏ Hạt Điều Sẽ  Tăng Tốc Rất Nhanh Đạt 450,4 triệu USD Vào Năm 2026, giá dầu vỏ hạt điều sẽ ngày càng tốt hơn do nhu cầu sử dụng chúng ngày một nhiều”. Đây là một tin mừng cho ngành điều Việt Nam vì chúng sẽ làm tăng giá chị của toàn ngành.

Thị Trường Hạt Điều Việt Nam Ở Nước Ngoài

Hạt Điều nhân xuất khẩu

Hạt Điều nhân Bình Phước xuất khẩu là sản phẩm thương mại chính của cây điều Việt Nam xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Hạt điều thô sau khi được chế biến tách vỏ lấy nhân sẽ được xếp hạn dựa theo các tiêu chuẩn như: AFI’s, TCVN 4850 – 2010… thành các hạn mục như hạt điều W240, W320, W450, WS, Lp…. Hạt Điều nhân Việt Nam được đánh giá là ngon và béo hơn các loại hạt điều của nước khác. Chúng được dụng trong các công thức làm hạt điều rang muối, hạt điều mật ong, hạt điều rang muối nguyên hạt, hạt điều tỏi ớt, hạt điều wasabi… hoặc được chế biến bằng cách ướp muối, ướp đường, tẩm hương liệu, rang, chiên dầu, hoặc chế biến công nghiệp thành pho mát hạt điều hoặc bơ hạt điều…

W240 và W320 hạt điều nhân trắng rang muối

W240 và W320 hạt điều nhân trắng rang muối

Hạt Điều nhân rang muối xuất khẩu

Hạt điều rang muối là một loại hạt có lượng dinh dưỡng cực kỳ cao được chế biến từ hạt điều rồi rang phối trộn với muối tao nên hương vị vừa béo giòn và mặn mà cho món ăn. Hạt điều rang trộn cùng với loại muối tinh khiết đã cùng nhau để tạo nên một món ăn có hương vị vô cùng đặc biệt mà người hưởng thức khó mà quên được.

Có hai loại hạt điều rang muối mà Việt Nam xuất khẩu chủ yếu bao gồm:

 1. Hạt điều rang muối còn vỏ lụa: Đây là loại hạt điều rang muối rất được các nước ở khu vực Đông Nam Á và Trung quốc ưa thích. Vì người dân ở đây cho rằng hạt điều rang muối còn vỏ lụa sẽ giữ lại được hương vị nguyên bản của hạt điều mà không làm cho hạt điều quá mặn.
 2. Hạt điều rang muối đã bóc vỏ lụa: Đây là loại hạt điều rang muối rất được các nước như EU, Mỹ, Nhật, Hàn… ưa chuộng vì nó sạch vì và người dân các nước trên họ tin rằng hạt còn vỏ lụa là loại hạt điều chưa sạch.

Hạt điều rang muối là một loại hạt có lượng dinh dưỡng cực kỳ cao được chế biến từ hạt điều rồi rang phối trộn với muối tao nên hương vị vừa béo giòn và mặn mà cho món ăn.

Đặc Điểm Của Cây Điều Là Một Lợi Thế Lớn

Thích nghi tốt với môi trường khí hậu

Một loại cây mang tính nhiệt đới như hạt điều thì có thể dễ dàng trồng ở những nơi có khi hậu khô chẳng hạn như Việt Nam. Nổi bật là, điều có tuổi thọ khá cao trung bình từ 30-40 tuổi cho doanh nghiệp kinh doanh dài hạn. Không chỉ thích nghi tốt ở Việt Nam, các vùng ở châu Phi cũng là nơi lý tưởng phù hợp cho việc sinh trưởng và trồng trọt điều.

Một số quốc gia trên thế giới thích hợp trồng hạt điều:

 1. Việt Nam
 2. Ấn Độ
 3. Nigeria
 4. Brazil
 5. Indonesia
 6. Philippines
 7. Tanzania

Thu hoạch năng suất tốt

Vào những năm gần đây, Việt Nam là một trong những nhà cung cấp hạt điều lớn ngang tầm với các quốc gia cạnh tranh như Ấn Độ và Brazil. Tại Việt Nam, tỉnh Bình Phước là nơi tập trung thu hoạch số lượng hạt điều lớn thông qua một ví dụ điển hình về một cựu chiến binh Bùi Văn Thới. Với hơn 3 tấn/ha thu hoạch mổi năm đạt lợi nhuận 200 triệu, ông cho rằng kinh doanh cây điều sẽ phát triển bền vững và lâu dài nếu nắm rõ những quy tắc trong quá trình sinh trưởng của cây. Một loại cây nhiệt đới dễ thích nghi với khí hậu nóng như điều chắc chắn sẽ sinh trưởng tốt và tạo ra năng suất cao trong kinh doanh.

Ứng dụng đa dạng

Được biết là loại cây thô sơ nhưng điều là loại cây hái ra tiền với nhiều ứng dụng tuyệt vời trong muôn vàng mục đích như: chế tạo thực phẩm tiêu dùng, làm đẹp, nhiên liệu sinh học và y học,… Hạt điều được ứng dụng nhiều vào việc chế tạo nhiều loại thức ăn mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào và trẻ hóa làn da tự nhiên. Đặc biệt, đối với những người đang gặp các vấn đề sức khỏe như: bệnh tim, mờ mắt, rối loạn da dày sẽ dần cải thiện tình trạng sức khỏe khi sử dụng điều lâu dài.

Lợi nhuận đầu tư cao

Việc đầu tư vào một lĩnh vực cho ra lãi suất cao là một sự thành công lớn đối với nhà đầu tư và không ai muốn để mất tiền trong kinh doanh. Do đó, việc phát triển năng suất số lượng điều cao hằng năm đã mang lại nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư. Không chỉ dựa vào việc “ăn may” mà nhà kinh doanh cần nổ lực am hiểu sự sinh trưởng của giống cây này để cho ra năng suất cao hơn mong đợi. Ngoài ra, những ứng dụng trong sản xuất vừa nêu trên đã chứng tỏ tính đa dạng của hạt điều góp phần không nhỏ tạo ra nguồn thu nhập cho người đầu tư.

Quản lý và canh tác dễ dàng

So với việc canh tác cao su hay cà phê, thì cây điều có thể dễ dàng quản lý với mức độ thấp vì chúng có thể phát triển từ nhiều loại đất khác nhau. Đáng nói, cây điều có khả năng ngăn chặn cỏ dại đáng kể nhằm tiết kiệm chi phí cho việc bảo vệ và đầu tư. Ngoài ra, quy trình bảo quản hạt điều khá dễ dàng mà không ảnh hưởng đến chất lượng bên trong hạt. Ngoài những lợi ích cho việc đầu tư hạt điều, song nhà đầu tư cần biết đến một số rủi ro để phòng tránh dự bị cho trang trại của mình bao gồm:

 • Ảnh hưởng thời tiết: mặc dù là loại cây nhiệt đới dễ dàng thích nghi với đất và khí hậu nhưng cây điều luôn nhạy cảm với nhiệt độ thấp. Điều này sẽ là một thách thức cho người quản lý canh tác khi không kịp thời đối phó khi có nhiệt độ thấp.
 • Cẩn thận với hạt điều thô: hạt điều thô được bao bọc bởi lớp vỏ chứa axit ăn da cao gây nguy cơ ngộ độc. Do đó, trong quá trình phân loại và sơ chế phải thật cẩn thận để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
 • Ảnh hưởng canh tác: một số khảo sát chỉ ra tình trạng sâu đục thân trên cây điều cũng như các loại cây họ hạt khác đã ảnh hưởng một phần đến năng suất thu hoạch. Vì vậy, người canh tác cần phải hiểu rõ và nắm bắt tình trạng của cây đồng thời nên cắt tỉa lá cây khi tán cây quá dày.

Bài Viết được viết bởi KIMMY – Nông trại Kimmy Farm chuyên cung cấp các sản phẩm liên quan tới ruồi lính đen như: Trứng ruồi, ấu trùng ruồi, nhộng ruồi, ruồi lính đen…… Một thương hiệu chuyên sản xuất và xuất khẩu nông sản tại Việt Nam, sở hữu nông trại nuôi ruồi lính đen tại Tây Ninh và vùng trồng Điều ở Bình Phước. Các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của công ty là: các sản phẩm từ ruồi lính đen, các loại hạt điều nhân, hạt điều thô… Kimmy farm là nông trại nông nghiệp sạch và hiện đại với mong muốn chia sẻ điều tốt nhất đến nhiều người và phát triển hệ sinh thái nông nghiệp Sạch của Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu các bạn đang có nhu cầu nguôn hàng về ruồi lính đen.

Hạt Điều Nhân Trắng W240 Nguyên Hạt Chất Lượng Cao

Hạt Điều Nhân Trắng W320 Nguyên Hạt Chất Lượng Cao

Hạt Điều Nhân Trắng W450 Tiêu Chuẩn

Bài Viết Liên Quan