Giá dầu vỏ hạt điều (hay còn gọi là: dầu vỏ điều) hiện nay đang trở thành đề tài được nhiều người tìm kiếm. Mới đây theo nghiên cứu mới nhất của tổ chức nghiên cứu thị trường nông sản thế giới: “Thị Trường Dầu Được Ép Ra Từ Vỏ Hạt Điều Sẽ  Tăng Tốc Rất Nhanh Đạt 450,4 triệu USD Vào Năm 2026, giá dầu vỏ hạt điều sẽ ngày càng tốt hơn do nhu cầu sử dụng chúng ngày một nhiều”. Đây là một tin mừng cho ngành điều Việt Nam vì chúng sẽ làm tăng giá chị của toàn ngành.

Hiện nay ở nước ta, khu vực Đông Nam Bộ nói chung và tỉnh Bình Phước nói riêng thì cây điều là một loại cây rất phổ biến, diện tích trồng rất lớn. Bởi vì những sản phẩm được làm từ cây điều đang là nguồn hàng hóa xuất khẩu có giá trị kinh tế cực lớn như hạt điều, gỗ điều. Nhiều năm trươc đây thì vỏ hạt điều hầu như bị đem đi đốt hay vứt đi, gây ô nhiễm môi trường rất nặng nhưng bây giờ thì nó đã trở thành một nguồn nguyên liệu quý cho công nghiệp hóa dầu nước ta. Sản phẩm đó chính là dầu làm từ vỏ hạt điều.

Dầu Vỏ Hạt Điều Là Báu Vật.

Dầu vỏ hạt điều (tiếng Anh: CNSL, cashew nut shell liquid) là loại dầu được ép ra từ vỏ cứng bên ngoài cùng của hạt điều. Loại dầu này được coi là một loại nguyên liệu thô đa năng với các ứng dụng rộng rãi như: làm chất phủ bề mặt, sơn, vecni, sản xuất polyme, ứng dụng trong làm sơn tàu biển, xử lý gỗ, sơn mài, làm chất đốt, chiết xuất chất kháng khuẩn…… Hiện đây dầu từ vỏ hạt điều đang được chiết xuất ngay tại Việt Nam và xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới.Dầu Vỏ Hạt Điều - KimmyFarm

Vỏ hạt điều được sử dụng để chiết xuất chất dầu từ vỏ hạt điều (dầu vỏ điều công nghiệp), một sản phẩm phụ của ngành điều. Hạt nằm bên trong lớp vỏ dày này với cấu trúc dạng tổ ong mềm, chứa chất lỏng nhớt màu nâu đỏ sẫm.  Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng các thành phần từ dầu vỏ hạt điều có các đặc điểm cấu trúc đặc biệt để chuyển hóa các hóa chất đặc biệt và polyme có giá trị cao. Ở Việt Nam, sau khi tách hạt điều nhân khỏi vỏ người ta thường đốt bỏ hoặc bán phế phẩm những loại vỏ hạt điều gây lãng phí lớn cho ngành điều Việt Nam. Hiên nay các công ty xuất khẩu hạt điều VN đang đẩy mạnh xuất khẩu mặt hàng “dầu từ vỏ hạt điều” ra thị trường thế giới

Một số ứng dụng đang tăng trưởng cần sử dụng tới dầu từ vỏ hạt điều bao gồm:

 • Lớp lót ma sát.
 • Sơn và vecni.
 • Cán nhựa.
 • Nhựa tổng hợp cao su
 • Xi măng hạt điều, Silicat
 • Polyme dựa trên polyurethane
 • Chất hoạt động bề mặt
 • Sơn Epoxy cho tàu biển
 • ứng dụng trong làm gạch Ceramit
 • Hóa chất dùng trong đúc thép, luyện nhôm…
 • Làm nguyên liệu đốt sinh học
 • Sản xuất vật liệu kết dính với chất lượng cao.
 • Sản xuất lớp phủ chống oxy hóa, ăn mòn trong ngành cơ khí, chế tạo;
 • Sản xuất lớp phủ chống thấm bề mặt, chống thấm hơi nước.
 • Sản xuất sơn cao cấp chống gỉ sét trong ngành công nghiệp tàu biển.
 • Làm bột ma sát trong sản xuất phụ kiện.
 • Làm phụ liệu trong việc sản xuất than và than hoạt tính…
 • Tạo ra các chế phẩm bảo quản lâm sản.
 • Tạo ra chất ngâm tẩm xử lý gỗ xây dựng hay gỗ trang trí nội thất.
 • Chất đốt công nghiệp.
 • ….

Cashew nut shell liquid có trong thành phần của hạt điều, khoảng 18 đến 23% trọng lượng của vỏ. Cashew nut shell liquid giúp bảo vệ cho nhân điều không bị côn trùng phá hoại, đồng thời đây cũng là một sản phẩm phụ có giá trị kinh tế và kỹ thuật cao thu được trong quá trình chế biến hạt điều.

Dầu từ vỏ hạt điều là loại sản phẩm phụ quý giá của ngành điều Việt Nam

Dầu từ vỏ hạt điều là loại sản phẩm phụ quý giá của ngành điều Việt Nam

=> Xem thêm: Các Loại Vỏ Hạt Điều Thương Phẩm tại Việt nam

Thị Trường Từ Dầu Vỏ Hạt Điều Tăng Tốc

Thị trường vỏ hạt điều (thị trường Chất lỏng Vỏ Điều) được dự báo sẽ tăng tốc rất nhanh từ 250,2 triệu USD năm 2018 lên 450,4 triệu USD vào năm 2026, với tốc độ 7.3% năm, trong giai Nhu cầu về dầu vỏ hạt điều của thế giới tăng mạnh chủ yếu được thúc đẩy bởi nhu cầu ngày càng tăng của các sản phẩm về: nhựa ép, sơn véc ni, nhựa epoxy, xi măng hạt điều, nhựa hỗn hợp cao su, hóa chất đúc, nguyên liệu đốt và các ứng dụng công nghiệp khác. Điều này sẽ khiến giá dầu vỏ hạt điều sẽ tăng tốc theo. Chính giá dầu vỏ điều tăng đã ké theo bị trường bán vỏ hạt điều tại Việt nam ngày càng trở nên sôi động.

Ngoài ra các đặc tính chống vi khuẩn, chống axit và chống gỉ của dầu vỏ hạt điều đã được nhiều người biết đến, sử dụng rộng rải để bảo vệ đáy vỏ tàu hàng. Các loại sơn cao cấp có chứa loại dầu được làm từ vỏ hạt điều đang được nghiên cứu và tung ra thi trường trong thời gian sắp tới cũng góp phần thúc đẩy thị thường của chúng.

Các công ty lớn trên thế giới chuyên nhập thô dầu từ vỏ hạt điều là:

 • K2P Chemicals
 • Sri Devi Group
 • K Subraya Anantha Kamath and Sons
 • Muskaan
 • Senesel
 • Shivam Cashew Industry
 • Cardolite
 • Palmer International
 • Olam Agro India Pvt. Ltd
Sơn epoxy được làm từ dầu vỏ điều là một sản phẩm đang được sử dụng rất phổ biến trong ngành sơn tàu biển thế giới

Sơn epoxy được làm từ dầu vỏ điều là một sản phẩm đang được sử dụng rất phổ biến trong ngành sơn tàu biển thế giới

Quy Trình Sản Xuất Dầu Vỏ Hạt Điều

 • Mua vỏ hạt điều sẽ cho qua máy ép để lấy dầu vỏ hạt điều thô còn bã của vỏ hạt điều sẽ đúc thành khối bán cho các lò gạch ngói dùng đốt lò. Dầu vỏ hạt điều thô sau khi ép sẽ được xử lý qua bồn lọc để loại bỏ cặn còn dư. Tiếp đó đưa vào lò phản ứng để tách nước, phần còn lại sẽ là dầu tinh luyện.
 • Dầu vỏ hạt điều tinh luyện được đưa vào lò nhiệt để nâng nhiệt độ của dầu với tháp chưng cất chân không để sản xuất dầu cardanol. Khi chưng cất, dầu tinh luyện ở nhiệt độ cao sẽ chuyển thành dạng khí và ngưng tụ thành chất lỏng ở đáy tháp rồi chảy ra bể. Về phần cặn dư của dầu cardanol trong quá trình chưng cất sẽ được sản xuất thành bộ ma sát.

Quy trình sản xuất viên nén vỏ điều & than hoat tính vỏ điều: vỏ điều sau khi được sấy khô và đốt bằng hệ thống truyền nhiệt sẽ tạo thành than. Than này được đưa vào lò hầm than không khói và được cung cấp nhiệt từ lò dự nhiệt để đốt nóng ở nhiệt độ 850 độ C để tạo thành than hoạt tính…

Nguồn vỏ hạt điêu phế phẩm từ ngành sản xuất điều Việt Nam đang bị lãng phí

Nguồn vỏ hạt điêu phế phẩm từ ngành sản xuất điều Việt Nam đang bị lãng phí

Rất Ít Nước Sản Xuất Dầu Vỏ Điều Trên Thế Giới.

Hiện nay trên thế giới chỉ có 3 nước sản xuất sản phẩm dầu từ vỏ điều là: Việt Nam, Ấn Độ, Brazil. Trong đó Việt Nam xuất khẩu hơn 600.000 tấn dầu điều mỗi năm. Các doanh nghiệp đầu ngành mỗi tháng có thể xuất khẩu khoảng 10.000 tấn dầu, chủ yếu xuất sang các thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc, Indonesia và Tây Ban Nha. Trước đây, Trung Quốc là thị trường chính, nhưng hiện nay Hàn Quốc đang dẫn đầu.

Các nước sản xuất dầu vỏ điều chính là:

 1. Việt Nam
 2. Ấn Độ
 3. Brazil

Những Quốc Gia Đang Nhập Khẩu Dầu Vỏ Điều Việt Nam

Việt nam thường ép đầu vỏ điều Thô (dầu thô) để xuất khẩu. Tuy nhiên hiện nay một số nhà máy tại việt nam đã thành công trong việc chiết xuất Caranol trong dầu vỏ điều làm tăng giá trị của toàn ngành.

Những nước nhập khẩu dầu vỏ điều của Việt Nam

 1. Ấn Độ
 2. Trung Quốc
 3. Hàn Quốc
 4. Indonesia
 5. Tây Ban Nha

@Được biết: Tại bình Phước hiện nay đang có dự án xây dựng nhà máy chiết xuất dầu vỏ điều có công suất 118.125 tấn/năm. Tổng vốn đầu tư dự án này tương đương 80,9 triệu USD.

Dầu từ vỏ điều là vàng đen quý được chiết xuất từ phụ phẩm vỏ điều của ngành chế biến hạt điều Việt Nam

Dầu từ vỏ điều là nguồn vàng đen quý được chiết xuất từ phụ phẩm vỏ điều của ngành chế biến hạt điều Việt Nam

@Xem thêm: Đừng Bỏ Phí Vỏ Hạt Điều, Dầu Từ Chúng Có Thể Chữa Lành Vết Thương

Bài Viết Được Viết Bởi Kimmy Farm – là thương hiệu chuyên sản xuất và xuất khẩu nông sản tại Việt Nam. Chúng tôi có nông trại nuôi ruồi lính đen tại Tây Ninh và vùng trồng Điều ờ Bình Phước. Các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của công ty là: các sản phẩm từ ruồi lính đen, các loại hạt điều nhân, hạt điều thô….. Chúng tôi đang là đối tác cung cấp hàng cho 1 số bạn hàng tới từ: Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Hà Lan, Ba Lan, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Thụy Sĩ, Mỹ, Úc, Nam Phi, U.A.E, Ấn Độ, Singapore, Nhật Bản và nhiều nước khác. Ngoài ra chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong các nhà máy chế biến lớn của Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu các bạn đang cần nguồn hàng hạt điều cao cấp.

Một số sản phẩm có liên quan về vỏ hạt điều tại Cty chúng tôi:

Vỏ Lụa Hạt Điều Thô

Vỏ Hạt Điều Phế, Bã Điều (Đã Ép Dầu)

Vỏ Hạt Điều Thô (Chưa Ép Dầu)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *