Chúng ta điều yêu thích ăn hạt điều, tuy nhiên trong ngành sản xuất điều vỏ cứng của hạt điều (hay: vỏ điều thô) thường bị đổ bỏ. Đó là một sự phí phạm lớn. Mới đây một nghiên cứu từ giáo sư của Đại học Amrita – California, cho thấy chất axit anacardic được chiết xuất từ vỏ cứng của hạt điều có thể chữa bệnh áp xe và vết thương cho người.

Dầu Từ Vỏ Điều Có Chất Kháng Khuẩn

Hiệu trưởng trường công nghệ sinh học, Đại học Amrita, Bipin Nair cho biết: ” Từ rất lâu con người đã biết dầu chiết xuất từ ​​vỏ hạt điều có đặc tính kháng khuẩn. Trong y học cổ truyền, người ta thường sử dụng loại dầu này để làm lành vết thương và điều trị các bệnh như loét và áp xe răng, bên cạnh đó còn là chất gây mê cho các bệnh như bệnh phong và bệnh vẩy nến.”

Tuy nhiên trong vỏ điều cũng có 1 số tạp chất không tốt cho sức khỏe. Vì vậy chúng ta phải chiết xuất chất axit anacardic (chất có tác dụng kháng khuẩn) loại bỏ tạp chất độc hại trước khi sữ dụng chúng phổ biến trong việc chữa bệnh trong nên ý học hiện đại ngày nay.

@Xem thêm: https://kimmyfarm.com/hat-dieu

Dầu từ vỏ điều có chất kháng khuẩn tự nhiên

Dầu từ vỏ điều có chất kháng khuẩn tự nhiên, đang được nhiều nhà khoa học quan tâm nghiên cứu.

Chất Axit Anacardic Trong Vỏ Điều

Mặc dù các giáo sư của Amirta – California nói thêm: “Các đặc tính kháng khuẩn trong axit anacardic là có, nhưng còn một chặng đường dài trước khi chúng ta có thể phát triển thành công một loại thuốc từ nó.” Các nghiên cứu hiên nay vẫn đang được tiến hành vởi các nhóm khác để chứng minh thêm hoạt tính kháng khuẩn của axit anacardic chống lại một số loài vi khuẩn, bao gồm Propionibacterium acnes, Staphylococcus aureus và Helicobacter pylori. Việc phân lập, làm sáng tỏ cấu trúc, tăng cường quy trình chiết xuất chất xit anacardic từ vỏ hạt điều trong tương lai sẽ làm tăng giá trị của ngành điều trên toàn thế giới.

Cấu trúc của Axit-Anacardic có trong vỏ hạt điều đang được các nhà khoa học nghiên cứu phân lập, phát triển.

Cấu trúc của Axit-Anacardic có trong vỏ hạt điều đang được các nhà khoa học nghiên cứu phân lập, phát triển.

Việt Nam Đang Bỏ Phí Nguồn Vỏ Điều

Hiện nay ở Việt Nam, vỏ điều bị đổ bỏ. Việt Nam đang là một trong những nước xuất khẩu hạt điều nổi tiếng nhất thế giới. Vậy mà nguồn nguyên liệu rất lớn này bị đổ bỏ đi gây mất đi nguồn thu lớn mà còn gây ô nhiểm môi trường trầm trọng! Ở Philippines dùng các axit chứa trong vỏ hạt điều để chế ra thuốc bôi có tác dụng chống lại áp xe do chúng diệt được phổ rộng các vi khuẩn Gram+.

Được biết: Vỏ cây điều được cạo và ngâm nước qua đêm hoặc luộc lấy nước làm thuốc sát trùng ngoài da. Vỏ hạt điều nghiền nát đấp lên vết rắn cắn để trị nọc rắn. Dầu vỏ hạt điều được sử dụng như một chất kháng nấm để chữa bệnh nứt gót chân. Ở Malaysia, người ta sắc vỏ cây điều thành nước để chữa bệnh tiêu chảy và bệnh tưa miệng ở trẻ em còn nước sắc từ lá cây được dùng để chữa đau họng. Hiện nay các công ty xuất khẩu hạt điều tại Việt Nam đang đẩy mạnh việc xuất khẩu vỏ hạt điều thô ra thị trường thế giới.

Nguồn vỏ hạt điêu phế phẩm từ ngành sản xuất điều Việt Nam đang bị lãng phí

Nguồn vỏ hạt điêu phế phẩm từ ngành sản xuất điều Việt Nam đang bị lãng phí lớn.

Bài Viết Được Viết Bởi Kimmy Farm – là thương hiệu chuyên sản xuất và xuất khẩu nông sản tại Việt Nam. Chúng tôi có nông trại nuôi ruồi lính đen tại Tây Ninh và vùng trồng Điều ờ Bình Phước. Các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của công ty là: các sản phẩm từ ruồi lính đen, các loại hạt điều nhân, hạt điều thô….. Chúng tôi đang là đối tác cung cấp hàng cho 1 số bạn hàng tới từ: Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Hà Lan, Ba Lan, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Thụy Sĩ, Mỹ, Úc, Nam Phi, U.A.E, Ấn Độ, Singapore, Nhật Bản và nhiều nước khác. Ngoài ra chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong các nhà máy chế biến lớn của Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu các bạn đang cần nguồn hàng hạt điều cao cấp.

@Xem thêm: Hạt Điều Bình Phước – Các sản phẩm về Hạt Điều.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Chúng Tôi Đang Cung Cấp:

Dầu Vỏ Điều Chiết Xuất Từ Vỏ Hạt Điều Thô

Vỏ Lụa Hạt Điều Thô

Vỏ Hạt Điều Thô (Chưa Ép Dầu)

Vỏ Hạt Điều Phế, Bã Điều (Đã Ép Dầu)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *