Phụ phẩm hạt điều là gì? Việt Nam được biết tới là một trong những thủ phủ Điều hàng đầu thới giới. Chỉ riêng tại tỉnh Bình Phước, diện tích trồng cây điều của tỉnh hiện nay khoảng 170.000 ha, với sản lượng 243.000 tấn/năm. Tuy nhiên phụ phẩm từ ngành điều ở nước ta đa phần là bỏ đi gây ra nhiều thiết hại to lớn cho nước nhà.

Các Phụ Phẩm Từ Ngành Điều Việt Nam

Cho tới tận lúc này hầu như mọi người điều suy nghĩ rằng chỉ có Hạt điều là thứ có giá trị của cây điều, đây là phần được Việt Nam xuất khẩu rất lớn. Những phần còn lại như: trái điều, vỏ điều, vỏ lụa điều.... đang được coi là những phế phẩm ngành điều là thứ bỏ đi không có giá trị. Chính vì vậy hiện nay ở nước ta những sản phẩm phụ từ ngành điều đang bị lãng phí rất nhiều, điều này không chỉ làm ảnh hưởng trực tiếp tới lợi nhuận của doanh nghiệp trồng điều, mà như vỏ của hạt điều có chứa dầu có tính axit, việc đổ bỏ hoặc chon lấp chúng sẽ rất có hại cho đất, nước ngầm và môi trường xung quanh.

@Xem thêm: Đừng Bỏ Phí Vỏ Hạt Điều, Dầu Từ Chúng Có Thể Chữa Lành Vết Thương

Những phụ phẩm có nhiều giá trị nhất là:

  • Trái điều
  • Vỏ cứng hạt điều.
  • Vỏ lụa hạt điều.
  • Dầu điều
  • Cám điều.
  • ….
Nhiều phụ phẩm của ngành điều đang bị Việt Nam bỏ đi gây lãng phí lớn

Nhiều phụ phẩm của ngành điều đang bị Việt Nam bỏ đi gây lãng phí lớn

Trái Điều

Trái điều thường là phần bị loại bỏ sau khi người ta thu hoạch hạt điều. Tuy nhiên hàm lượng dưỡng chất có trong trái điều là rất lớn trong đó tiêu biểu là: vitamin C cao gấp 5 lần so với ở cam, gấp 12 lần so với ở dứa…, các hàm lượng các khoáng chất như Kali trong thịt quả điều cao gấp đôi so với ở cam và gấp 4 lần so với ở xoài… Ngoài ra, phần thịt quả điều còn được biết chứa nhiều hợp chất chống oxi hóa, có khả năng kháng khuẩn gây viêm loét dạ dày, chống ung thư… Vì vậy để tận dùng nguồn trái điều (trái cây), người ta thường cho gia súc ăn. Ở một số nước khác, người ta thường ép trái điều thành nước ép, trữ lạnh và bán cho người dân sử dụng, ngoài ra còn có nhiều món ăn và loại rượu đắt tiền được làm từ trái điều nổi tiếng trên toàn thế giới.

=> Xem thêm: Ấn Độ Đẩy Mạnh Phát Triển Rượu Từ Trái Táo Điều

Mứt trái điều là sản phẩm được nhiều người Yêu thích tại các nước trồng điều ở Châu Phi

Mứt trái điều là sản phẩm được nhiều người Yêu thích tại các nước trồng điều ở Châu Phi

Vỏ Hạt Điều

Trong vỏ hạt điều có dầu, việc ép dầu từ vỏ hạt điều đang là cách sử dụng vỏ hạt điều để tạo ra phụ phẩm có giá trị cao cho ngành điều trên thế giới. Dầu từ vỏ hạt điều được sửa dụng trong ngành công nghiệp sơn tàu biển, sơn máy bay, làm chất đốt sinh học, làm phụ gia luyện sắt thép…. Ngoài ra chất nhựa màu nâu của vỏ hạt điều còn được sử dụng để làm mực, vecni để bảo vệ chống côn trùng gây hại hoặc làm chất chống thấm, diệt côn trùng. Dầu điều có tầm quan trọng lớn trong ngành sơn nói riêng, được sử dụng trong thành phần của sơn chống rỉ hoặc sơn bóng.

Trong vỏ hạt điều có dầu, việc ép dầu từ vỏ hạt điều đang là cách sử dụng vỏ hạt điều để tạo ra phụ phẩm có giá trị cao cho ngành điều trên thế giới.

Trong vỏ hạt điều có dầu, việc ép dầu từ vỏ hạt điều đang là cách sử dụng vỏ hạt điều để tạo ra phụ phẩm có giá trị cao cho ngành điều trên thế giới.

@Xem thêm: Thị Trường Dầu Từ Vỏ Hạt Điều Sẽ Đạt 450,4 Triệu USD Vào Năm 2026

Vỏ Hạt Điều Thô (Chưa Ép Dầu)

Vỏ Lụa Hạt Điều

Vỏ lụa hạt điều cũng là một nguồn phụ phẩm ngành điều đang bị bỏ đi rất lãng phí. Trong vỏ lụa điều vẫn có hàm lượng chất béo và đạm rất…, rất thích hợp để làm thức ăn gia súc, gia cầm. Thường thì các đối tác nước ngoài người ta sẽ mua thô vỏ lụa hạt điều của Việt Nam về xây nhuyễn ra làm bột rồi phối trộn chúng vào thức ăn chăn nuôi của thương hiệu họ, rồi bán ngước về Việt Nam. Ngoài ra vỏ lụa hạt điều còn có thể ép thành viên để làm chất đốt sinh học ít gây ô nhiễm cho môi trường.

Vỏ lụa hạt điều cũng là một nguồn phụ phẩm ngành điều đang bị bỏ đi rất lãng phí.

Vỏ lụa hạt điều cũng là một nguồn phụ phẩm ngành điều đang bị bỏ đi rất lãng phí.

Vỏ Lụa Hạt Điều Thô

Dầu Vỏ Hạt Điều

Dầu vỏ hạt điều là sản phẩm phụ thu được trong quá trình chế biến hạt Điều và là vật liệu được sử dụng trong công nghiệp hóa dầu, là một trong những nguồn phenol tự nhiên có sẵn (Phenol là một nguyên liệu được dùng trong việc chế biến các loại thuốc, thuốc trừ sâu, sơn, nhựa, nhựa thông, và phương pháp điều trị chống mối mọt cho gỗ).

Cám Hạt Điều

Cám điều/ Bột nhân điều là phụ phẩm của quá trình xay nhân điều phế , đây là loại bột có hàm lượng đạm và chất béo rất cao, thích hợp cho việc làm nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi cho gia súc.

Cám điều/ Bột nhân điều là phụ phẩm của quá trình xay nhân điều phế

Cám điều/ Bột nhân điều là phụ phẩm của quá trình xay nhân điều phế

Kimmy Farm – là thương hiệu chuyên sản xuất và xuất khẩu nông sản tại Việt Nam. Chúng tôi có nông trại nuôi ruồi lính đen tại Tây Ninh và vùng trồng Điều ờ Bình Phước. Các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của công ty là: các sản phẩm từ ruồi lính đen, các loại hạt điều nhân, hạt điều thô, hệ thông xử lý nước….. Chúng tôi đang là đối tác cung cấp hàng cho 1 số bạn hàng tới từ: Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Hà Lan, Ba Lan, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Thụy Sĩ, Mỹ, Úc, Nam Phi, U.A.E, Ấn Độ, Singapore, Nhật Bản và nhiều nước khác. Ngoài ra chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong các nhà máy chế biến lớn của Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu các bạn đang cần nguồn hàng hạt điều cao cấp.

@Xem thêm: Hạt Điều Bình Phước – Các sản phẩm về Hạt Điều.

@Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Chúng Tôi Đang Cung Cấp:

Dầu Vỏ Điều Chiết Xuất Từ Vỏ Hạt Điều Thô

Vỏ Hạt Điều Thô (Chưa Ép Dầu)

Vỏ Hạt Điều Phế, Bã Điều (Đã Ép Dầu)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *