Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Ăn Loại thức ăn gì? nguồn thức ăn nào dành cho ấu trùng ruồi lính đen với giá rẻ luôn là một câu hỏi của những người nuôi ruồi tại Việt Nam. Dưới đây là một số ý tưởng về nguồn thức ăn chi phí thấp cho ấu trùng ruồi lính đen và một số ưu nhược điểm cảu chúng. Hãy cùng Kimmy khám phá nhé.

Các loại thức ăn giá rẻ dành cho ấu trùng ruồi bao gồm:

  1. Bã cà phê.
  2. Trái cây, rau đang hư.
  3. Phân động vật.
  4. Thức ăn thừa
  5. Bã đậu nành, ngô, khoai

@Tìm hiểu thêm: Ruồi lính đen là gi? và các sản phầm từ ruồi lính đen

Nguồn thức ăn của ấu trùng ruồi lính đen thường rất đa dạng và dễ tìm kiếm

Nguồn thức ăn của ấu trùng ruồi lính đen thường rất đa dạng và dễ tìm kiếm và giá thành thường rất rẻ tiền.

Bã Cà Phê

Ở trong tự nhiên, ruồi lính đen trưởng thành thường hay bị thu hút bởi hương thơm của bả cà phê, bay tới và đẻ trứng lên đó. Vì vậy, việc cho ấu trùng ruồi lính đen của bạn ăn bã cà phê là việc rất tự nhiên và nên làm. Bã cà phê có rất nhiều chất dinh dưỡng, thường là thức uống của con người, nên chúng là tốt và an toan hơn rất nhiều khi so với các loại thức ăn thô khác dành cho ruồi mà bạn thường hay cho chúng ăn. Tuy nhiên bã cà phê không phải lúc nào cũng có. Nếu trang trại ruồi của bạn đang ở gần có một cửa hàng cà phê lớn trong khu vực thì đây là một lợi thế to lớn, bạn hãy xin hoặc mua bã cà phê từ họ.

7 Nguồn Thức Ăn Cho Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Tốt Nhất Tại Việt Nam

Trái Cây, Rau Đang Hư.

Ở một số vùng trồng trọt rau quả, thường hay có rất nhiều rau quả, trái cây thải loại. Đây thường là nguồn thức ẵn cho ấu trùng ruồi của bạn với số lượng dồi dào, giá rẻ. Một số loại như: dưa hấu rẻ tiền, thanh long còn dư, đu đủ, bí ngô, khoai lang, quả cà phê, v.v. Ưu điểm của các loại thức ăn này là chúng không có mùi quá nặng như một số loại thịt bi ôi thiu. Ngoài ra, các loại trái cây hư hỏng này thường được bán với giá rất rẻ hoặc cho không, chúng giúp giảm chi phí cho ruồi ăn của bạn. Một điều khác cần chú ý là dư lượng thuốc trừ sâu hoặc hóa chất có hại tiềm ẩn cao trong các loại trái cây rau củ quả này. Hãy xử lý hoặc để chúng lên men trước khi cho ấu trùng của trại ruồi bạn ăn nhé.

Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Âu Trùng Ruồi Lính Đen Bằng Cám Gạo Ủ Men

Phân Động Vật.

Phân gia súc có tác dụng tốt đối với ấu trùng ruồi lính đen là phân gà và phân lợn. Đây là những động vật ăn thịt ăn nhiều thức ăn chăn nuôi giàu protein nên nguồn phân của chúng là rất tốt cho ấu trùng ruồi lính đen của bạn. Phân từ động vật ăn cỏ như bò, dê hoặc ngựa có thể không phải là nguồn thức ăn tốt nhất ấu trùng của bạn. Bởi vì chúng chứa nhiều khá xơ và chứa lignin hoặc cellulose, ấu trùng ruồi của bạn có thể không tiêu hóa tốt. Và nhược điểm dễ thấy của việc sử dụng phân gia súc là mùi hôi của chúng sẽ tỏa ra khắp trại của bạn. Nhưng bù lại ngồn phân lại có giá thành rẻ với nguồn cung dồi dào. Ấu trùng phát triển khá mạnh trên những loại phân có hàm lượng protein cao so với những loại trái cây ôi thiu.

Thức Ăn Thừa

Thức ăn thừa là các loại thức ăn đã nấu chín dành cho con người ăn nhưng bị bỏ đi dư thừa. Đây là loại thức ăn có nhiều protein, chất béo,  dầu mỡ là rất tốt cho việc nuôi ấu trùng của bạn. Ấu trùng ruồi lính đen là loại có xu hướng ăn những thức ăn mền, thức ăn dư thừa được nấu chính thì thường rất mền. Tuy nhiên nhớ chế biến thức ăn của bạn sao cho độ ẩm của chúng là từ 60% trở lên, điều này giúp cho ăn ấu trùng ruồi ăn và chuyển hóa thức ăn hơn

@Xem Thêm Bài Viết: 5 Điều Kiện Lý Tưởng Để Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Có Thể Phát Triển Khỏe Mạnh

5 Điều Kiện Lý Tưởng Để Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Có Thể Phát Triển Khỏe Mạnh

Bài Viết Được Viết Bởi Kimmy Farm – là thương hiệu chuyên sản xuất và xuất khẩu nông sản tại Việt Nam. Chúng tôi có nông trại nuôi ruồi lính đen tại Tây Ninh và vùng trồng Điều ờ Bình Phước. Các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của công ty là: các sản phẩm từ ruồi lính đen, các loại hạt điều nhân, hạt điều thô….. Chúng tôi đang là đối tác cung cấp hàng cho 1 số bạn hàng tới từ: Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Hà Lan, Ba Lan, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Thụy Sĩ, Mỹ, Úc, Nam Phi, U.A.E, Ấn Độ, Singapore, Nhật Bản và nhiều nước khác. Ngoài ra chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong các nhà máy chế biến lớn của Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu các bạn đang cần nguồn hàng hạt điều cao cấp.

Trứng Ruồi Lính Đen Sâu Canxi – Khối Lượng: 100g

Ấu Trùng Ruồi Lính Đen 4 Ngày Tuổi (Dùng Làm Con Giống)

Phế Phẩm Cá Tra, Ruột Cá Tra Phế Phụ Phẩm Từ Cá