160.000 Cây Điều Giống Được Phân Phối Cho Người Nông Dân

Hội đồng thành phố Tây Sunyani đã khởi động một chương trình phân phối 160.000 cây điều giống cải tiến cho 1.450 nông dân đã đăng ký tại Odumase ở Vùng Bono để thúc đẩy sản xuất hạt điều trong thành phố. Việc phân phối hạt điều có liên quan đến chương trình hàng đầu của chính phủ, Trồng để xuất khẩu và Phát triển Nông thôn (PERD), là một trong năm mô-đun của sáng kiến ​​Trồng để lấy lương thực và việc làm (PFJ). Bộ phận lắp ráp của Bộ Lương thực và Nông nghiệp (MoFA) đã thành lập năm địa điểm ươm giống khác nhau trong thành phố để đưa cây giống đến tận nhà nông dân. Các địa điểm ươm mầm được đặt tại Ayakomaso, Fiapre và hai địa điểm khác nhau tại Odumase, thủ phủ của huyện.

Hội nghị dự kiến ​​sẽ sử dụng năm ngày để phân phối tất cả 160.000 cây giống cho những nông dân đã đăng ký. Kể từ khi có chương trình PERD, hội đã hỗ trợ hơn 3.000 nông dân trồng điều cải tiến trong khu vực của dự án. Tập đoàn đã quyết định đầu tư vào sản xuất hạt điều để đưa thành phố Tây Sunyani này trở thành trung tâm hàng hóa của khu vực trong 5 năm tới.

=> Xem thêm: Chính Phủ Ghana Cam Kết Hỗ Trợ & Thúc Đẩy Ngành Điều

Phát Biểu Của Hội Đồng Thành Phố

Phát biểu trong buổi ra mắt cây điều cải tiến, Giám đốc điều hành Sunyani West City (MCE), Evans Kusi Boadum, cho biết chương trình PERD là một sự thay đổi cuộc chơi vì tập trung vào phát triển cây trồng. Ông cho biết điểm mấu chốt trong số các lợi ích thu được từ chương trình là khả năng giải quyết vấn đề quan trọng về khả năng thu ngoại hối của đất nước. Ông Boadum cho biết khi Tổng thống Nana Addo Dankwa Akufo-Addo nói về Ghana Beyond Aid, điều đó có nghĩa là tất cả những điều nhỏ nhặt đó gộp lại với nhau sẽ đi một chặng đường dài để nâng cao mức thu nhập của người dân, đồng thời tăng sức mua của họ.

Ông cho biết chương trình cũng nhằm tạo ra một cơ sở nguyên liệu bền vững cho nông dân trên cả nước, để tăng doanh thu của đất nước trong việc xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp.

=> Xem thêm: Lửa Thiêu Rụi Gần 5.000 Mẫu Cây Điều Tại Ghana