Ngành điều của Ghana, nơi sản xuất ra các loại hạt điều thô với chất lượng cao. Hiện Ghana đã được xác định là một nhà sản xuất điều thô quan trọng với sản lượng hạt điều thô lớn thứ 6 ở châu Phi và đứng thứ 10 trên thế giới. Mới đây Ông Kwasi Adu-Gyan, Bộ trưởng Khu vực Đông Bono Ghana đã nhấn mạnh cam kết của chính phủ Ghana trong việc thúc đẩy sản xuất hạt điều trong khu vực nhằm tạo thêm nhiều việc làm và xóa đói giảm nghèo cho người nông dân Ghana. Ông cho biết người trồng cây điều có nhiều triển vọng kinh tế to lớn sẽ mang lại thu nhập ngoại hối lớn cho Ghana và khuyên nông dân nên mở rộng đồn điền của họ và họ sẽ được sự hỗ trợ lớn của chính phủ trong tương lai gần.

Cơ Quan Phát triển Cây Trồng Ghana Là Cơ Quan Hỗ Trợ Chính.

Ông Adu-Gyan cho biết chính phủ đang cung cấp nguồn lực lớn cho Cơ quan Phát triển Cây trồng Ghana (gọi tắt là: TCDA) để quản lý nguồn vốn và đảm bảo rằng nông dân trồng điều và các cây trồng khác thu được lợi ích cần thiết cho sản phẩm của họ, từ đó giúp cộng đồng người dân ở khu vực thịnh vượng hơn. Trong một cuộc phỏng vấn với Hãng thông tấn Ghana (GNA) thành viên của Hội nghị toàn quốc lần đầu tiên của Hiệp hội Điều tiến bộ Ghana, được tổ chức tại Techiman, Bộ trưởng cho biết chính phủ sẽ tạo điều kiện cung cấp thường xuyên cây điều giống và các nông cụ, phân bón, thuốc trừ sâu để hỗ trợ cho người nông dân trồng cây điều tại khu vực ho sinh sống.

=> Xem thêm: Lửa Thiêu Rụi Gần 5.000 Mẫu Cây Điều Tại Ghana

Ông Kwasi Adu-Gyan, Bộ trưởng Khu vực Đông Bono Ghana đã nhấn mạnh cam kết của chính phủ trong việc thúc đẩy sản xuất hạt điều

Ông Kwasi Adu-Gyan, Bộ trưởng Khu vực Đông Bono Ghana đã nhấn mạnh cam kết của chính phủ trong việc thúc đẩy sản xuất hạt điều.

Khuyên Khích Thanh Niên Tham Gia Trồng Cây Điều

Ông Adu-Gyan cho biết thêm Chính phủ sẽ đảm bảo với sự hỗ trợ thúc đẩy nông dân trồng điều vượt ra khỏi những cách trồng điều truyền thống và tiếp cận với xu hương trồng cây điều khoa học và hiện đại. Ông khuyên khích: “Trồng điều là một trong những lĩnh vực mạo hiểm sinh lợi nhất”khuyên thanh niên thất nghiệp nên tham gia vào hoạt động sản xuất thương mại của cây điều, đồng thời đảm bảo họ được sự hỗ trợ của chính phủ. Ông Adu-Gyan cho biết chính phủ đang làm mọi thứ để hiện đại hóa và làm cho nông nghiệp trở nên hấp dẫn để thu hút giới trẻ vào ngành đó và khen ngợi Hiệp hội đã tổ chức sự kiện trong khu vực.

Thanh niên Ghana đang được chính phủ nước này khuyến khích tham gia vào việc trồng cây điều và sản xuất các sản phẩm từ cây điều.

Thanh niên Ghana đang được chính phủ nước này khuyến khích tham gia vào việc trồng cây điều và sản xuất các sản phẩm từ cây điều.