Hiệp hội TANZANIA Cashewnut Board (TCB)  đang có kế hoạch tăng sản lượng vụ mùa từ trung bình 300.000 tấn điều thô vào năm 2020/21 lên 700.000 tấn điều thô mỗi năm từ mùa vụ 2025/2026.

Thông Tin Về Dự Định Tăng Sản Lượng

Tổng Giám đốc hiệp hội ông Francis Alfred của Hội đồng quản trị tiết lộ vào thứ Hai tại gian hàng của TCB trong Hội chợ Thương mại Quốc tế Dar es Salaam (DITF) lần thứ 45 đang diễn ra tại MwalimuNyerere Fair Grounds. Ông cho biết thêm: “Sẽ có một chương trình đặc biệt để thiết lập các đồn điền điều ở nhiều vùng hơn cũng như đào tạo các cán bộ khuyến nông về cách giảm thiểu các bệnh phổ biến thường ảnh hưởng đến vụ mùa hạt điều tại Tanzania. Ngoài ra một số giống điều cải tiến ​​sẽ đảm bảo có đủ sản lượng các giống hạt này tới tay người nông dân, truyền đạt cho nông dân các thực hành nông học cần thiết để tạo điều kiện cho họ bắt đầu trồng hạt điều chất lượng.”

Nông trại trồng điều của một người nông dân tại Nigeria

Nông trại trồng điều của một người nông dân tại Tazania

Vẫn Còn Nhiều Khó Khăn Trong Chế Biến Điều Nhân Thương phẩm.

Việc thiếu các nhà máy chế biến Điều đã làm mất đi nguồn thu nước ngoài quan trọng của Tanzania và hàng nghìn việc làm. 90% lượng điều xuất khẩu của Tanzania được dành cho Ấn Độ, Việt Nam … và gần như hoàn toàn là hạt điều thô với giá thấp. Hiện tại Tanzanua chế biến 10% tổng sản lượng điều thô mà nước này sản xuất,. Họ đang có kế hoạch tăng công suất chế biến lên 60% vào năm 2025/2026 để gia tăng giá trị cho ngành công nghiệp hạt điều của quốc gia.

Read More ->  Tổng Sản Lượng Xuất Khẩu Điều Thô Campuchia Đạt Trên 204,000 tấn

Ông Francis Alfred bình luận thêm: Không chỉ cho các đối tác thấy rằng tiềm lực của Tanzania không chỉ nằm ở hạt điều thô mà còn là sản phẩm hạt điều nhân chất lượng cao. Ngoài ra chúng tôi sẽ mở rộng và cố gắng chinh phục các thị trường như khó tính Châu Âu, Mỹ, Nhật vềsản phẩm hạt điều chất lượng.”

Bài Viết Liên Quan