Các nhà chế biến hạt điều nhân ở Bờ Biển Ngà đã yêu cầu chính phủ nước này viện để trợ  tránh phá sản và bảo vệ khỏi sự cạnh tranh mạnh đến từ các nhà xuất nhập khẩu châu Á, nơi các đối thủ có nên tảng tài chính tốt hơn.

Nhà Máy Thiếu Hụt Nguồn Điều Thô

Việc thiếu hụt nguồn hạt điều thô dành cho việc chế biến đang ngày càng nghiêm trọng trong năm 2021, tập đoàn Công nghiệp Điều Bờ Biển Ngà (GTCI), đại diện cho 15 nhà chế biến hạt điều lớn tại quốc gia này cho biết: “Các công ty chuyên sản xuất và chế biến hạt điều nhân trong nước chỉ mua được khoảng 37.000 tấn điều thô trong mùa này, tương đương khoảng 15% công suất của nhà máy của họ.

Côte D’Ivoire Exported  RCN To Vietnam Volume Increase 306% Worth Of RCN Increase 155%

Nhu Cầu Lớn Về Nguồn Hạt Điều Thô Từ Châu Á

Ngoài ra GTCI còn bình luận thêm: “Việc thiếu hụt nguồn nguyên liệu điều thô được cho biết là vì nhu cầu lớn đột ngột từ các nhà chế biến hạt điều từ các quốc gia Châu Á.” Đúng như bình luận của GTCI thì nguyên nhân  dẫn đến việc thiếu hụt nguồn Điều thô để chế biến tại Bờ Biển Ngà là do các nhà xuất nhập khẩu châu Á có khả năng đưa ra mức giá cao hơn cho nông dân vì quy mô và nền tảng tài chính lớn của họ. Các nhà xuất nhập khẩu châu Á, nhiều nhất là ở Việt Nam và Ấn Độ, nơi nhập khẩu khoảng 80% sản lượng điều hàng năm của Bờ Biển Ngà.

Read More ->  Chất AWME Từ Chất Béo Ruồi Lính Đen Có Khả Năng Kháng Vi Khuẩn Tương Tự Như Thuốc Kháng Sinh

Indonesia Exported  RCN To Vietnam Volume Increase 29% Worth Of RCN Increase 39

Bài Viết Liên Quan