Hạt điều làm sữa? Loại Hạt điều vỡ làm sữa nào là tốt nhất? – Các loại hạt thường được sử dụng để làm sữa hạt điều là các loại hạt điều nào? Hạt điều là một loại hạt cao cấp thơm ngon với nhiều chất dinh dưỡng, chính vì có nhiều chất dinh dưỡng nên chúng thường được dùng để chế biến thành các món ăn dinh dưỡng rất đa dạng. Trong các món ăn dinh dưỡng đó cón món sữa hạt điều là nổi tiếng nhất. Tuy nhiên để làm được món sữa hạt điều ngon thì chúng ta cần tìm hiểu hạt điều nào ngon dùng để làm sữa hạt điều là tốt nhất ? Hãy cùng Kimmy Farm tìm hiểu ở bài viết dưới nay nhé.

=> Xem thêm: 5 Hạt Điều Vỡ Loại 1 Thông Dụng Ở Thị Trường Việt Nam

Dưỡng Chất Thiết Yếu Có Trong Sữa Hạt Điều

Sữa hạt điều chứa: chất béo lành mạnh, protein, và nhiều loại vitamin và khoáng chất… Hầu hết chất béo trong đồ uống có giá trị dinh dưỡng cao này đến từ các axit béo không bão hòa giúp tăng cường sức khỏe của tim và mang lại những lợi ích khác.

Thành phần dinh dưỡng hạt điều trong 100 gam ăn được bao gồm:

 • Năng lượng: 605 Kcal
 • Protein: 18.4 gam
 • Glucid: 28.7 gam
 • Lipid: 46.3 gam
 • Chất xơ: 0.6 gam
 • Vitamin E: 0.9 mg
 • Vitamin K: 34.1 mg
 • Vitamin B6: 0.417 mg
 • Zinc (kẽm): 7 mg
 • Canxi: 28 mg
 • Natri: 12 mg
 • Kali: 660 mg
 • Magie: 292 mg
 • Folate: 25 mcg
 • ….

Lợi ích thiết thực của Sữa hạt điều

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sữa hạt điều cung cấp nhiều dưỡng chất có thể thay thế các loại sữa động vật khác. Vì sữa hạt điều là loại sữa thực vật, nên chúng không gây ra các dị ứng cho người sử dụng cũng như không chứa Lactose – một loại chất gây nên tình trạng khó tiêu và tăng liều lượng axit trong dạ dày. Do đó, sữa hạt điều không chỉ an toàn cho người dùng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Read More ->  Hạt Điều Có Thể Gây Hại Cho Chó Hay Không ?

Lợi ích thiết thực của Sữa hạt điều: 

 • Ít gây dị ứng cho người.
 • Dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng.
 • Bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng
 • Không gây béo phì cho người uống.
 • Tăng cường hệ miễn dịch
Sữa hạt điều chứa: chất béo lành mạnh, protein, và nhiều loại vitamin và khoáng chất...

Sữa hạt điều chứa: chất béo lành mạnh, protein, và nhiều loại vitamin và khoáng chất…

Các Loại Hạt Thường Được Sử Dụng Để Làm Sữa Hạt Điều Bao Gồm:

 1. Hạt Điều Vỡ Đôi WS
 2. Hạt Điều Vỡ Nhân Trắng Lớn LWP
 3. Hạt Điều Vỡ Lớn LP
 4. Hạt Điều Vỡ Nhân Trắng Nhỏ SWP
 5. Hạt Điều Vỡ SP
 6. Hạt Điều Vỡ Nát & Mọng Điều BB

=> Xem thêm: Cách Nấu Sữa Hạt Điều Bí Đỏ Dành Cho Người Suy Dinh Dưỡng

WS-LWP-SWP-SS-LP-SP là các Hạt điều nhân vỡ thông dụng trên thị trường

WS, LWP, SWP, SS, LP, SP là các Hạt điều nhân vỡ thông dụng trên thị trường – Kimmy Farm

Hạt Điều Vỡ Đôi WS

Hạt điều vỡ WS (hoặc: hạt điều bể WS, hạt điều nhân trắng vỡ dọc WS) là loại hạt điều nhân trắng Cao Cấp, tuy nhiên chúng bị bể dọc trong quá trình chẻ điều nên hạt điều WS rất phổ biến và có giá thành rẻ hơn loại điều nguyên hạt. Chính vì đây là loại hạt điều cao cấp vỡ dọc WS nên chúng rất thích hợp để dùng làm các loại sữa hạt điều cao cấp. Bạn chỉ cần mua về rồi xay nhuyễn chúng với máy xay rồi làm sữa theo công thức của mình.

Ngoài ra Loại hạt điều vỡ dọc WS thường sử dụng để làm sản phẩm: hạt điều sấy, phối trộn vào hạt điều rang muối nguyên hạt, hạt điều rang tỏi ớt, snack hạt điều, hạt điều lon…..

=> Mua hạt điều WS – Kimmy Farm – Tại Đây: Hạt Điều Vỡ Hạt Điều Nhân Trắng WS Vỡ Dọc

Hạt điều vỡ WS (hoặc: hạt điều bể WS, hạt điều nhân trắng vỡ dọc WS) là loại hạt điều nhân trắng Cao Cấp

Hạt điều vỡ WS (hoặc: hạt điều bể WS, hạt điều nhân trắng vỡ dọc WS) là loại hạt điều nhân trắng Cao Cấp

Hạt điều vỡ dọc WS thường sử dụng để làm sản phẩm: hạt điều sấy, hạt điều rang muối nguyên hạt, hạt điều rang tỏi ớt, snack hạt điều, hạt điều lon…..

Hạt điều vỡ dọc WS thường sử dụng để làm sản phẩm: hạt điều sấy, hạt điều rang muối nguyên hạt, hạt điều rang tỏi ớt, snack hạt điều, hạt điều lon, làm sữa hạt điều…..

Hạt Điều Vỡ Lớn LWP

Hạt điều LWP (hoặc: hạt điều trắng mảnh vỡ lớn. hạt điều LWP) là loại hạt điều nhân trắng bị vỡ thành các mảnh vỡ lớn, trong qua trình chẻ điều. Vì vậy hạt điều trắng vỡ lớn LWP có giá thành rẻ hơn hạt điều vỡ WS tuy nhiên chất lượng của chúng gần như tương tự nhau. Chính vì vậy Hạt điều LWP là lựa chọn tốt cho các bạn muốn làm sữa hạt điều với chất lượng cao mà có giá thành tốt.

Read More ->  Mùa Vụ Hạt Điều Tại Bình Phước Diễn Ra Lúc Nào?

=> Mua hạt điều LWP – Kimmy Farm – Tại Đây: Hạt Điều Nhân Trắng LWP Loại Nhân Điều Vỡ Mảnh Lớn

Hạt điều LWP (hoặc: hạt điều trắng mảnh vỡ lớn. hạt điều LWP) là loại hạt điều nhân trắng bị vỡ thành các mảnh vỡ lớn, trong qua trình chẻ điều

Hạt điều LWP (hoặc: hạt điều trắng mảnh vỡ lớn. hạt điều LWP) là loại hạt điều nhân trắng bị vỡ thành các mảnh vỡ lớn, trong qua trình chẻ điều

.

Hạt điều LWP là loại hạt điều nhân trắng bị vỡ thành các mảnh vỡ lớn Cao Cấp! Chúng thường được dùng để làm sữa hạt điều.

Hạt Điều Vỡ Lớn LP

Hạt điều LP (hoặc: hạt điều nhân trắng mảnh vỡ lớn) là loại hạt điều bị vỡ thành các mảnh vỡ lớn. Hạt điều vỡ LP là loại hạt điều nhân bị vỡ thành các mảnh vỡ lớn, trong qua trình chẻ điều. Hạt điều vỡ lớn LP có giá thành rẻ hơn hạt điều vỡ LWP  vì các mảnh hạt điều có thể không đồng nhất về màu sắc. Tuy nhiên chất lượng của chúng gần như tương tự nhau. Chính vì vậy Hạt điều LP là lựa chọn thay thế cho các bạn muốn làm sữa hạt điều với chất lượng cao mà có giá thành tốt.

=> Mua hạt điều LP – Kimmy Farm – Tại Đây: Hạt Điều Nhân LP Loại Mảnh Vỡ Nhân Lớn

Hạt điều LP (hoặc: hạt điều nhân trắng mảnh vỡ lớn) là loại hạt điều bị vỡ thành các mảnh vỡ lớn.

Hạt điều LP là loại hạt điều bị vỡ thành các mảnh vỡ lớn có thể không đồng nhất về màu sắc! Hạt điều LP thường được phối trộn vào hạt điều LWP để làm giảm giá thành sản phẩm sữa hạt điều.

Hạt Điều Vỡ Nhỏ SWP

Hạt điều vỡ vụn SWP (hoặc: hạt điều trắng vụn, hạt điều trắng vỡ mảnh) là loại hạt điều nhân trắng chất lượng cao bị vỡ thành các mảnh vỡ nhỏ. Trong hệ thông phân loại hạt điều thì loại các loại hạt càng cao cấp thì chúng càng to, hương vị càng ngon, chất dinh dưỡng càng nhiều trong hạt, giá trị càng lớn. Các loại hạt điều đã bị vỡ những những mảnh vỡ nhỏ vẫn được người ta thu mua để tạo thành những sản phẩm tiêu thụ ngoài thị trường. Sản phẩm thường sử dụng loại hạt điều SP để phù hợp làm sữa, bột ngũ cốc, muối vừng, ….

 • S là viết tắt của hạt điều “Nhỏ” – “Small”.
 • W à viết tắt của hạt điều “Lớn” – “White”.
 • P là viết tắt của Hạt điều vỡ thành mảnh “Pieces”
Read More ->  9 Loại Hạt Điều Vỡ Thông Dụng Trên Thị Trường Việt Nam

=> Mua hạt điều SWP – Kimmy Farm – Tại Đây: Hạt Điều Nhân Trắng SWP Loại Mảnh Vỡ Nhỏ 

Hạt điều vỡ vụn SWP (hoặc: hạt điều trắng vụn, hạt điều trắng vỡ mảnh) là loại hạt điều nhân trắng chất lượng cao bị vỡ thành các mảnh vỡ nhỏ

Hạt điều vỡ vụn SWP (hoặc: hạt điều trắng vụn, hạt điều trắng vỡ mảnh) là loại hạt điều nhân trắng chất lượng cao bị vỡ thành các mảnh vỡ nhỏ.

Hạt Điều Vỡ Nhỏ SP

Hạt điều vỡ vụn SP (hoặc: hạt điều vụn, hạt điều bị vỡ mảnh vỡ nhỏ, tiếng Anh: cashew nuts small pieces, cashew small pieces) là loại hạt điều bị vỡ thành các mảnh vỡ nhỏ. Trong hệ thông phân loại hạt điều thì loại các loại hạt càng cao cấp thì chúng càng to, hương vị càng ngon, chất dinh dưỡng càng nhiều trong hạt, giá trị càng lớn. Các loại hạt điều đã bị vỡ những những mảnh vỡ nhỏ vẫn được người ta thu mua để tạo thành những sản phẩm tiêu thụ ngoài thị trường. Sản phẩm thường sử dụng loại hạt điều SP để phù hợp làm sữa, bột ngũ cốc, muối vừng, ….

=> Mua hạt điều SP – Kimmy Farm – Tại Đây: Hạt Điều Nhân SP Loại Mảnh Nhân Điều Vỡ Nhỏ

Hạt Điều SP - Hạt Điều Vỡ Mảnh Nhỏ: Thức ăn giá rẻ, đồ ăn nhẹ giá rẻ Bánh quy hạt điều Bánh quy hạt điều Bánh quy thuần chay Bánh ngọt hạt điều Sô cô la hạt điều Bánh quy sô cô la hạt điều ...

Hạt Điều SP – Hạt Điều Vỡ Mảnh Nhỏ: Thức ăn giá rẻ, đồ ăn nhẹ giá rẻ, bánh quy hạt điều, bánh quy hạt điều, bánh quy thuần chay, bánh ngọt hạt điều, sô cô la hạt điều, bánh quy sô cô la hạt điều…..

Hạt Điều Vỡ Nát & Mọng Điều BB

Hạt điều tiêu chuẩn BB (hoặc: hạt điều nhân vỡ nát) là loại hạt điều bao gồm mảnh vỡ nát của nhân hạt điều và mộng của hạt điềuMộng của hạt điều là nơi tích tụ nhiều chất dinh dưỡng nhất của hạt điều nhân. Tuy nhiên trong quá trinh sản xuất thì mộng điều và mảnh vỡ nát của nhân hạt điều được lọc ra và phân loại thành hạt điều BB.

=> Mua hạt điều BB – Kimmy Farm – Tại Đây: Hạt Điều Nhân BB Loại Hạt Điều Vỡ Nát & Mọng Điều

Hạt điều tiêu chuẩn BB (hoặc: hạt điều nhân vỡ nát) là loại hạt điều bao gồm mảnh vỡ nát của nhân hạt điều và mộng của hạt điều.

Hạt điều tiêu chuẩn BB (hoặc: hạt điều nhân vỡ nát) là loại hạt điều bao gồm mảnh vỡ nát của nhân hạt điều và mộng của hạt điều.

4 Bước Cơ Bản Để Làm Sữa Từ Hạt Điều:

 • Bước 1: Trước khi làm sữa hạt điều, bạn nên ngâm lượng hạt điều khoảng 7- 10 tiếng và sau đó rửa lại sạch với nước.
 • Bước 2: Cho hạt điều và nước vào máy xay sinh tố với chế độ xay nhuyễn. Sau đó, bạn có thể xay hỗn hợp lại lần 2 để được mịn và sánh hơn.
 • Bước 3: Đỗ hỗn hợp hạt điều và sữa ra một cái rây để lược xác hạt điều. Ta thu được lượng sữa hạt điều cho thêm lượng đường vừa phải, sau đó mang đi đun trên bếp với nhiệt độ vừa khoảng 5-10 phút thì tắt bếp
 • Bước 4: Để sữa nguội và bắt đầu thưởng thức. Bạn có thể thêm một ít ca cao để tăng thêm hương vị cho đồ uống.

=> Xem chi tiết: Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Hạt Điều Ngon Tại Nhà

Bài Viết Liên Quan