Các nhà chế biến hạt điều Bờ Biển Ngà đang bị dẫn đến phá sản bởi các nhà xuất khẩu châu Á mua hết nguồn cung trong nước, cản trở kế hoạch của chính phủ nhằm tiếp thêm sức mạnh cho ngành, các nguồn tin của công ty cho biết.

5 Công Ty Lớn Chế Biến Hạt Điều Phá Sản

Trong 1 báo cáo mới đây, năm công ty chế biến của Bờ Biển Ngà đã phá sản và đóng cửa nhà máy trong hai năm qua, trong khi bốn công ty khác đang gặp khó khăn và giảm hoạt động đáng kể. Các nhà chế biến hạt điều của Bờ Biển Ngà trước đây cho biết họ cần chính phủ hỗ trợ nhiều hơn và bảo vệ khỏi sự cạnh tranh từ những người mua châu Á có nhiều tài chính hơn, họ trả giá cao hơn để kiểm soát nguồn cung hạt điều thô của Bờ Biển Ngà.

=> Bài Có Liên Quan: Bờ Biển Ngà Tăng 3 Lần Lượng Chế Biến Điều Nhân Năm 2022

5 công ty chế biến của Bờ Biển Ngà đã phá sản và đóng cửa nhà máy trong hai năm qua

5 công ty chế biến hạt điều của Bờ Biển Ngà đã phá sản và đóng cửa nhà máy trong hai năm qua

Các Cty Chế Biến Hạt Điều Bờ Biển Ngà Cần Chính Phủ Hỗ Trợ Nhiều Hơn

Các Cty chế biến hạt điều của Bờ Biển Ngà trước đây cho biết họ cần chính phủ hỗ trợ nhiều hơn và bảo vệ khỏi sự cạnh tranh từ những người mua châu Á có túi tiền sâu hơn, những người trả giá cao hơn để kiểm soát nguồn cung hạt điều thô. Bờ Biển Ngà, nhà sản xuất ca cao hàng đầu thế giới, sản xuất khoảng 1 triệu tấn hạt điều mỗi năm và đặt mục tiêu chế biến một nửa số đó trong nước vào năm 2025. Hiện tại, chỉ có khoảng 100.000 tấn hạt điều được chế biến trong nước hàng năm và dưới 25.000 tấn của Các công ty thuộc sở hữu của Bờ Biển Ngà.

=> Bài Có Liên Quan: Các DN Chế Biến Điều Bờ Biển Ngà Thiếu Hụt Nguồn Điều Thô

Chính phủ Bờ Biển Ngà đặt mục tiêu chế biến 50% trong số 1 triệu tấn hạt điều mỗi năm của nước này.

Chính phủ Bờ Biển Ngà đặt mục tiêu chế biến 50% trong số 1 triệu tấn hạt điều mỗi năm của nước này.

Chính Phủ Bờ Biển Ngà Trợ Giá Cho Các Cty Chế Biến

Chính phủ Bờ Biển Ngà hiện tại đang cung cấp cho các công ty khoản tiền trợ cấp 400 franc CFA (0,68 đô la) cho mỗi kg hạt điều chế biến mà họ xuất khẩu, nhưng khoảng tiền đó là không đủ để duy trì hoạt động kinh doanh của họ. Người đứng đầu một công ty đã giảm hoạt động cách đây vài tháng cho biết: “Chúng tôi không thể cạnh tranh với các nhà máy chế biến hạt điều ở châu Á bất chấp sự trợ cấp của nhà nước, đặc biệt là Việt Nam mua hết nguồn cung, khiến các nhà máy chế biến của Bờ Biển Ngà phải giảm hoạt động, mới đây một công ty sản xuất hạt điều đã tuyên bố phá sản vào tháng 11/12/2022, sa thải 1.200 công nhân.”

=> Bài Có Liên Quan: Cty Dekel Agri-Vision Thành Lập Nhà Máy Điều Ở Bờ Biển Ngà

Chính Phủ Bờ Biển Ngà Trợ Giá Cho Các Cty Chế Biến

Chính Phủ Bờ Biển Ngà Trợ Giá Cho Các Cty Chế Biến