Tỏi có tác dụng gì trong tâm linh? Tỏi và Thế giới tâm linh vẫn là một điều cực kỳ bí ẩn mà chúng ta không thể biết chính xác được. Từ xa xưa, người ta đã truyền tai nhau những khái niệm ma quỷ, linh hồn, tà ma,… Tuy rằng khoa học chưa chứng minh thực hư của những chuyện này nhưng hẳn là trong chúng ta đã ít nhiều nghe được những câu chuyện tâm linh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc, tình duyên, thậm chí là khiến cho gia đạo lục đục. Theo kinh nghiệm dân gian để lại thì tỏi chính là một vật có thể chống lại thế lực tà đạo này, cho tới hiện nay phương pháp này vẫn được người dân Việt Nam áp dụng và rất tin tưởng.

Tỏi Trừ Tà Theo Tín Ngưỡng Dân Gian

Mặc dù “ma” đã đi vào rất nhiều tác phẩm phim ảnh, giai thoại dân gian và thậm chí là những câu chuyện từ chính những người đã trải nghiệm mà họ đã được thấy qua. Mặc dù không có nguồn tin chính thống nào xác nhận sự tồn tại của các thế lực siêu thực này và vẫn có những quan điểm cho rằng thực chất những hiện tượng này chỉ đơn thuần là do ảo giác, lầm tưởng hoặc những trò bịp bợm mà ra.

Tuy nhiên, cũng chẳng ai tìm được bằng chứng xác đáng để phủ nhận những điều này, do đó từ lâu người dân Việt Nam ta vẫn tin vào sức mạnh trừ tà của củ tỏi. Nếu chiếu theo tín ngưỡng của người Phương Đông thì tà mà là những linh hồn vất vưởng thì ở phương Tây người ta còn xây dựng lên hình tượng của những con Ma Cà Rồng hút máu người. Họ cũng tin rằng tỏi chính là đại kỵ với Ma Cà Rồng và con người có thể sử dụng tỏi để phòng thân.

=> Xem thêm: Tác Dụng Của Tỏi Trong Y Học Cổ Truyền

Không chỉ dân Việt Nam ta vẫn tin vào sức mạnh trừ tà của củ tỏi. Kể cả phương tay họ cũng tin vào tỏi có thể trừ tà mà và xua đuổi ma cà rồng

Không chỉ dân Việt Nam ta vẫn tin vào sức mạnh trừ tà của củ tỏi. Kể cả phương tay họ cũng tin vào tỏi có thể trừ tà mà và xua đuổi ma cà rồng

Một Số Kinh Nghiệm Nhận Biết “Tà Khí” Được Truyền Lại

Tà khí là hiện tượng tâm linh khó có thể giải thích được, tuy nhiên khi nhắc đến khái niệm này người ta sẽ liên tưởng ngay tới những điều làm tác động tiêu cực đến đời sống của chúng ta. Người ta thường truyền tai nhau những kinh nghiệm để nhận biết sự xuất hiện của “vị khách không mời” trong ngôi nhà của bạn và đã được chúng tôi tổng hợp lại như sau:

  • Tiếng động lạ xuất hiện
  • Chó đột nhiên sủa liên tục mặc dù không có người lạ vào nhà
  • Ánh mắt trẻ bị thu hút bởi một khoảng không
  • Một Số Cách Trừ Tà Ma Bằng Tỏi Được Truyền Lại

=> Xem thêm: 5 Món Ngon Với Tỏi Bạn Không Nên Bỏ Lỡ

Chó đột nhiên sủa liên tục mặc dù không có người lạ vào nhà

Vào một ngày bỗng chốc thú cưng của bạn sủa vào một khoảng không vô định mà không hề có người lạ hay con vật lạ gì dù bạn có ngăn cản nó thì bạn hãy cân nhắc, đây có thể là dấu hiệu “chẳng lành” đấy. Từ xưa, người ta vẫn khẳng định rằng cho là loài vật có giác quan cực kỳ nhạy bén, do đó chúng có thể cảm nhận được âm khí, đặc biệt là đối với những chú chó mực.

Ánh mắt trẻ bị thu hút bởi một khoảng không

Trẻ nhỏ chưa phát triển hoàn thiện và cũng chưa có đủ nhận thức về hồn ma và nhân loại do đó chúng có thể dễ dàng nhìn thấy được những thế lực này hơn so với người trưởng thành. Nếu em bé nhà bạn thường bị giật mình, quấy khóc khi nhìn vào khoảng không vô định hoặc có những biểu hiện sợ hãi thì có thể em đang bị quấy nhiễu bởi những thứ không sạch sẽ.

Tiếng động lạ xuất hiện

Nếu khi ở một mình, bạn thường xuyên nghe thấy những tiếng động lạ và điều này vẫn thường lặp lại tới khi bạn đến chỗ phát hiện âm thanh để kiểm tra lại không thấy gì thì rất có thể bạn đang bị “trêu” đó.

Một Số Cách Trừ Tà Ma Bằng Tỏi Được Truyền Lại

Sử dụng tỏi để trừ tà ma chưa được bất kỳ nghiên cứu khoa học nào chứng minh tính khả thi, tuy nhiên từ bao đời nay biện pháp này vẫn được áp dụng mang lại cảm giác an toàn, ổn định hơn cho người sử dụng. Trừ tà ma bằng tỏi rất đơn giản, bạn có thể tham khảo các cách làm dưới đây

Dùng tỏi trừ tà trong nhà

  • Bạn hoàn toàn có thể để tỏi ở phòng khách, phòng ngủ hay bất cứ đâu trong nhà để có thể xua đuổi những thực thể không nhìn thấy được đi. Người ta còn truyền tai nhau rằng nếu cột 81 củ tỏi thành chùm và treo trước cửa nhà thì ma quỷ sẽ không thể vào nhà bạn được nữa. Mỗi củ tỏi sẽ tượng trưng cho một vị thần, do đó 81 vị thần sẽ có nhiệm vụ chấn yểm không cho những yêu khí có thể xâm nhập vào căn nhà của bạn.
  • Ngoài cách trên bạn có thể thực hiện trồng tỏi theo phương pháp thủy canh, vừa có tác dụng decor cho căn phòng của bạn lại vừa giúp bạn an tâm mỗi khi phải ở một mình.
  • Đối với những bạn yếu bóng vía, thường xuyên bị tỉnh giấc lúc nửa đêm hoặc gặp phải tình trạng bóng để bạn có thể để tỏi ở đầu giường, dưới gối ngủ hoặc mang tỏi theo người có thể để cải thiện tình trạng này.

=> Xem thêm: Cách Phân Biệt Tỏi Việt Nam và Tỏi Trung Quốc

Mang tỏi theo người có thể có tác dụng xua đuổi tà ma, trấn an tâm trí.

Mang tỏi theo người có thể có tác dụng xua đuổi tà ma, trấn an tâm trí.

Mang theo củ tỏi bên người

  • Thường xuyên di chuyển vào ban đêm hoặc tờ mờ sáng, bạn có thể chuẩn bị sẵn tỏi để bỏ vào túi áo. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những hồn ma vất vưởng lang thang bên ngoài đi theo bạn về nhà và cũng sẽ phần nào giúp bạn an tâm hơn.
  • Như đã phân tích việc trừ tà ma bằng tỏi chưa chắc đã có hiệu quả 100% nhưng chúng lại có thể củng cố niềm tin cho bạn rất nhiều. Chúng ta có quyền làm hoặc không làm, tin hoặc không tin nhưng dù thế nào đi nữa cũng đừng để bản thân bị cuốn vào những câu chuyện tâm linh mà không phân biệt được phải trái, trở thành mồi nhử cho những đối tượng xấu bạn nhé.

Bài Viết Liên Quan