Cô Lai Huot, chủ sở hữu của Chey Sambor, có trụ sở tại huyện Kampong Svay, tỉnh Kampong Thom, phía tây nam tỉnh Kampong Thom, nói rằng doanh nghiệp của cô sẽ là doanh nghiệp đạt chuẩn xuất khẩu để cung cấp lô hàng 9 tấn hạt điều đầu tiên cho Công ty TNHH Top Planning Japan thuộc sở hữu của Nhật Bản. Được biết TNHH Top Planning Japan cũng là một đối tác trong việc xây dựng một nhà máy chế biến hạt điều của của Chey Sambor trị giá 200.000 USD.

Lô Hạt Điều Đầu Tiên Của Campuchia sang Nhật Bản

Cty Chey Sambor có nhà máy sản xuất hạt hiện đại với công suất trung bình có thể chế biến 10 tấn hạt điều thô và cho ra 2-3 tấn hạt điều nhân mỗi ngày. Theo hợp đồng, thì Chey Sambor sẽ cung cấp 90 tấn hạt điều mỗi năm cho công ty Nhật Bản trong giai đoạn đầu và sẽ gia hạn thêm trong đợt tiếp theo.

Theo Lai Huot cho biết thêm: “Trước mắt vì đại dịch Covid-19 nên lô hạt điều thương phẩm 9 tấn đầu tiên sẽ được chuyển đi trong tháng này, nhưng kế hoạch có thể bị trì hoãn đến tháng 6 nếu dịch Covid-19 vẫn tiếp tục bùng phát mạnh tại Campuchia. Các đối tác của chúng tôi tại Nhật muốn xuất khẩu sớm lô đầu tiên này, tôi hy vọng có thể xuất khẩu theo kế hoạch của các Lô hạt điều khác trong những tháng sắp tới”

Cty Chey Sambor có kế hoạch thu mua hạt điều với giá hợp lý từ các thành viên trong hiệp hội trồng điều Campuchia để cải thiện sinh kế

Cty Chey Sambor có kế hoạch thu mua hạt điều với giá hợp lý từ các thành viên trong hiệp hội trồng điều Campuchia để cải thiện sinh kế

Đơn Đặt Hàng Cho Nhà Máy Ngày Càng Nhiều

Chey Sambor, cho biết do nhu cầu hạt điều thế giới trong năm nay tăng cao, nên doanh nghiệp của cô có kế hoạch tăng lượng hạt điều thu mua từ nông dân lên 500 tấn để chế biến và xuất khẩu. “Chúng tôi đã nhận được một lượng lớn đơn đặt hàng từ các đối tác trong năm nay. Vì vậy, chúng tôi đang thu mua hạt điều thô (RCN) với giá hợp lý từ các thành viên trong hiệp hội trồng điều Campuchia để cải thiện sinh kế của họ”, Lai Huot nói thêm. Theo Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản, Campuchia đã xuất khẩu hơn 200.000 tấn hạt điều sang các thị trường quốc tế trong 9 tháng đầu năm 2020, tăng 20,51% so với cùng kỳ năm trước. Và việc có nhà máy xuất khẩu được cho thị trường khó tín như Nhật Bản đã là tín hiệu tốt cho cả ngày hạt điều Campuchia.

=> Bài liên quan: Tổng Sản Lượng Xuất Khẩu Điều Thô Campuchia Đạt Trên 204,000 tấn

Công nhân Campuchia đang thực hiện việc chể điều thô để lấy điều nhân

Công nhân Campuchia đang thực hiện việc chể điều thô để lấy điều nhân

Thị Trường Xuất Khẩu Hạt Điều Của Campuchia

Đất nước Campuchia là nước có vùng trồng điều rộng lớn, thường thì Campuchia chỉ xuất khẩu điều thô sang Việt Nam là chính. Tuy nhiên những năm gần đây thì Campuchia đã xuất khẩu hạt điều nhân thương phẩm ra quốc tế. Các thị trường  xuất khẩu hạt điều nhân chính của Campuchia bao gồm:

 • Việt Nam
 • Nhật Bản
 • Nga
 • Trung Quốc
 • Thái Lan
 • Pháp
 • Hàn Quốc
 • Thổ Nhĩ Kỳ
 • Bangladesh
 • Malaysia
 • Hà Lan
 • Lào.

=> Xem thêm: 85% Lượng Điều Thô Tại Campuchia Được Xuất Khẩu Sang Việt Nam

Theo: Phnom Penh Post

@Sản Phẩm Hạt Điều Bình Phước Việt Nam:

@Các Sản Phẩm Được Nhắc Tới Trong Bài: https://kimmyfarm.com/shop

Hạt Điều Thô Bình Phước Việt Nam

Hạt Điều Nhân Trắng W240 Nguyên Hạt Chất Lượng Cao

Hạt Điều Nhân Trắng W320 Nguyên Hạt Chất Lượng Cao

Hạt Điều Nhân Trắng W450 Tiêu Chuẩn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *