Đối với việc đánh giá so sánh các loại phân bón với nhau thì việc so sánh về giá trị về N, P, K của chúng với nhau là một cách phổ biến để biểu thị mức độ dinh dưỡng của các loại phân bón khác nhau ra sao và chúng đem lại nhiều dưỡng chất tốt cho cây trồng đến mức độ nào. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau so sánh các loại phân bón sau đây với nhau xem chúng khác biệt nhau như thế nào.

Sâu Canxi (còn biết là: Ấu Trùng ruồi lính đen, tiếng Anh: Black Soldier Fly Larva, BSFL) là tên gọi của ấu trùng ruồi lính đen, là một loại ruồi rất phổ biến và rộng rãi trong tự nhiên. Hiện này loại ruồi này đang được nhân giống ở nhiều ở khắp nơi trên thế giới. Ruồi Lính Đen là một trong những loại ruồi có nhiều LỢI ích nhất cho mà con người từng biết từ trước đến nay. Hiện nay ruồi lính đen đang được nhiều trang trại trên khắp cả nước gầy giống, nuôi với số lượng lớn.

@Xem thêm: Ký Hiệu Viết Tắt NPK Có Trên Phân Bón Là Gì? Chúng Quan Trọng Ra Sao Cho Cây Trồng

Phân Hữu Cơ Truyền Thống Là Gì?

Phân hữu cơ truyền thống là loại phân có nguồn gốc từ chất thải của gia súc, gia cầm, hoặc từ các phế phụ phẩm trồng trọt, chăn nuôi, chế biến nông, lâm, thuỷ sản…. được chế biến theo phương pháp ủ truyền thống. Một số loại phân Hữu cơ truyền thống thường hay được sử dụng tại Việt Nam là:

  • Phân bò
  • Phân lợn
  • Phân gà
  • Phân trộn từ bã phế phẩm
Phân hữu cơ tryền thống là loại phân được ủ từ: phân heo, phân gà, phân bò, các bã phế phẩm nông nghiệp

Phân hữu cơ tryền thống là loại phân được ủ từ: phân heo, phân gà, phân bò, các bã phế phẩm nông nghiệp

Phân Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Hữu Cơ Là Sao?

Phân của ấu trùng ruồi lính đen (giống như phân trùn quế) là một loại phân bón hữu cơ được thải ra từ cơ thể ấu trùng ruồi lính đen khi chúng tiêu hóa thức ăn. Chúng là loại phân sạch khá sạch, rất ít hoặc không có mùi hôi, có rất nhiều dưỡng chất tốt cho đất. Hiện nay phân của ấu trùng ruồi lính đen đang được rất nhiều nông trại trong rau sạch hữu cơ quy mô lớn thu mua về để làm phân bón sạch, tăng năng suất nông trại hữu cơ nhờ hàm lượng dưỡng chất cao có trong phân ấu trùng ruồi lính đen.

@Xem Thêm: Phân Ruồi Lính Đen Là Loại Phân Bón Rất Tốt Cho Ngành Nông Nghiệp Sạch

Phân từ ruồi lính đen được làm thành phâ bón hữu cơ chất lượng cao phù hợp với nhiều nông trại trồng rau sạch.

Phân từ ruồi lính đen được phối trộn làm thành phân bón hữu cơ chất lượng cao phù hợp với nhiều nông trại trồng rau sạch.

So Sánh Dinh Dưỡng Giữa: Phân Ruồi Lính Đen, Phân Hữu Cơ Truyền Thống

Để biết được loại phân bón nào là tốt hơn chung ta hãy cũng tiến hành so sánh hàm lượng N, P, K của cúng để rút ra kết luận. Bảng Phân Tích Đánh Giá hàm lượng dinh dưỡng của các loại phân bón Hữu Cơ:

 %N (Nitơ) %P (PhotPho) %K (Kali)
Phân Bò 0,6 0,4 0,5
Phân Lợn 0,8 0,7 0,5
Phân Gà 1,1 0,8 0,5
Phân Trộn Từ Bã 0,5 0,2 0,8
Phân Ruồi Lính Đen 2,1 2,5 1,2

Ký Hiệu NPK là gì? NPK là ký hiệu viết tắt của Nitơ, Phốt pho và Kali, ba chất dinh dưỡng nguyên tố đa lượng này là rất cần thiết cho cây trồng, tạo thành phân bón hoàn chỉnh. Bạn có thể gặp 3 chữ cái N-P-K chữ cái này khi đọc nội dung in trên bao phân bón.<span class="su-quote-cite"><a href="https://kimmyfarm.com/ky-hieu-viet-tat-npk-co-tren-phan-bon-la-gi-chung-quan-trong-ra-sao-cho-cay-trong" target="_blank">Bài viết về NPK Của Kimmy's farm</a></span>

Bài Viết được viết bởi KIMMY – Nông trại Kimmy Farm chuyên cung cấp các sản phẩm liên quan tới ruồi lính đen như: Trứng ruồi, ấu trùng ruồi, nhộng ruồi, ruồi lính đen…… Một thương hiệu chuyên sản xuất và xuất khẩu nông sản tại Việt Nam, sở hữu nông trại nuôi ruồi lính đen tại Tây Ninh và vùng trồng Điều ở Bình Phước. Các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của công ty là: các sản phẩm từ ruồi lính đen, các loại hạt điều nhân, hạt điều thô… Kimmy farm là nông trại nông nghiệp sạch và hiện đại với mong muốn chia sẻ điều tốt nhất đến nhiều người và phát triển hệ sinh thái nông nghiệp Sạch của Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu các bạn đang có nhu cầu nguôn hàng về ruồi lính đen.

Phân Bón Hữu Cơ Từ Phân Âu Trùng Ruồi Lính Đen

Phân Bón Từ Xác Ruồi Lính Đen

Bài Viết Liên Quan