Nuôi ruồi lính đen ngày càng phổ biến ở Việt Nam, việc thiết lập trại nuôi ruồi là công thiết kế trại của mình sao cho chúng có thể mô phổng môi trường sống tốt nhất của loại ruồi lính đen này ngoài tự nhiện. Vì vậy việc mô phổng cả trang trại của mình để thích hợp cho môi trường sống của ruồi lính đen là việc không đơn giản. Không phải ai cũng có thể Thiết lập 1 trang trại nuôi ruồi lính đen có hiệu quả cao với chi phí sản xuất ruồi là thấp nhất.

Dươi đây là 1 số tiêu chí cơ bản của chọn vị trí đặt 1 trại nuôi ruồi lính đen sao cho hiệu quả:

  • Trại phải ở gần nơi có đủ chất thải tươi với chi phí thấp.
  • Số lượng chất thải tại nguồn có thể dự đoán được và thường xuyên.
  • Trại phải ở gần các tuyến đường vận tương đối tốt.
  • Tránh những nơi có khu dân cư đông đúc, ô nhiễm khói bụi.
  • Tránh các khu vực mà người sử dụng đất liền kề với trại có sử dụng thuốc trừ sâu.
  • Cơ sở phải được duy trì vùng đệm trong lành cho ruồi. (ví dụ: khu vực mở, cây cối, hàng rào, không khí trong lành….)
  • Khu vực trại phải có bóng râm che chắn, không có ánh nắng trực tiếp.

Ruồi lính đen xuất hiện ở Việt nam từ những năm 2010 v2 được nhân giống rông rải khắp nơi trong 10 năm qua.

=> Xem chi tiết: Kỹ Thuật Nuôi Ruồi Lính Đen (Sâu Canxi) Tại Việt Nam

Trại Phải Ở Gần Nơi Có Đủ Chất Thải Tươi.

Việc ở gần nơi có nguồn chất thải giàu protein, carbohydrate chất lượng cao là điều kiên tiên quyết giúp trại ruồi lính đen của bạn có thể thành công hay không. Xây dựng trại gần các nơi xử lý thức ăn dư thừa ở các thành phố, nhà hàng khác sạn…… hoặc ở các trại chăn nuôi gia súc gia cầm là một lựa chọn tốt cho vị trí đặt trại nuôi ruồi của bạn.

Trại ruồi cần được đặt tại vị trí nơi ở gần nguồn thức ăn phế phẩm nông nghiệp

Trại ruồi cần được đặt tại vị trí nơi ở gần nguồn thức ăn phế phẩm nông nghiệp. thức ăn du thừa, nguồn hữu cơ….. để làm thức ăn cho ruồi.

Số Lượng Chất Thải Tại Nguồn Có Thể Dự Đoán, Ít Gián Đoạn.

Điều quan trọng thứ 2 cần lưu ý là số lượng nguồn thức ăn tại nguồn có thể là có thể dự đoán được và ít bị gián đoạn. Vì khi trại bạn ở 1 Quy mô tầm trùng, khi thay đổi nguồn thức ăn lạ ở một nguồn khác có thể khiến cả đàn ruồi lính đen của bạn chết vì không kịp thích nghi với nguồn thức ăn mới, hoặc chính bản thân nguồn thức ăn mới bị nhiễm thuốc trừ sâu cực kỳ nặng.

@Đọc Thêm: Nếu nguồn thực phẩm của trại ruồi bạn hay bị gián đoạn, các bạn phải ủ men thực phẩm để dành

=> Click Xem Hướng dẫn Cách Chế Biến Thức Ăn Bằng Cám Gạo Ủ Men Cho Âu Trùng Ruồi Lính Đen.

Nguồn thức ăn phải dồi dào, ổn địnhvà có thể dự đoán được

Nguồn thức ăn phải dồi dào, ổn địnhvà có thể dự đoán được. Để trành tính trang ko có thức ăn cho ruồi ăn.

Trại Phải Ở Gần Các Tuyến Đường Tương Đối Tốt.

Hãy cố gắng thiết lập trại của bạn tại những nơi gần đường giao thông thôn xóm thuận lợi. Việc này sẽ giúp bản tiếp cận được nguồn thức ăn cho ruồi liên tục ít bị gián đoạn với chi phí thấp nhất. Không nên thiết lấp trại ruồi ở nới quá hẻo lánh, tại đó nguồn thức ăn cho trại ruồi lính đen của bạn là không thể đủ để bạn mở rộng trang trại của mình khi có nhu cầu. Ấu trùng ruồi lính đen rất hấu ăn, chúng có thể ăn được khối lượng thực phẩm bằng X2 lần khối lượng cơ thể chúng, nguồn thức ăn bạn có ở các khu vực hẻo lánh là không đủ dành cho chúng tiêu thụ. Nhiều trại nuôi ruồi lính đen chuyên nghiệp, lượng thức ăn mà họ sử dụng nuôi ruồi hàng ngày phải tính bằng “Tấn”.

Trại ruồi lính đen phải đặt ở nơi có tuyến đường di chuyển tương đối, để giảm chi phí vận chuyển thức ăn.

Trại ruồi lính đen phải đặt ở nơi có tuyến đường di chuyển tương đối, để giảm chi phí vận chuyển thức ăn.

Tránh Những Nơi Có Khu Dân Cư Đông Đúc, Ô Nhiễm Khói Bụi.

Tuy ruồi lính đen là một loại côn trùng có sức sống mãnh liệt, nhưng ở những nơi có khu dân cư đông đúc ô nhiễm khói bụi tiếng ồn thì loại ruồi này được chứng minh là sinh trưởng kém hơn hẳn. Chúng giảm số lượng trứng cũng như chất lượng ấu trùng bị giảm mạnh so với những trại được thiết lập ở vùng có dân cư ít, ô nhiễm không khí và tiếng ồn là thấp.

Do quá trình công nghiệp hóa hiện nay diễn ra nhanh. Nên một số vùng nông thôn cũng gặp tình trang ô nhiễm không khí nghiêm trọng. Điều này ảnh hưởng tối trại nuôi ruồi của bạn

Do quá trình công nghiệp hóa hiện nay diễn ra nhanh. Nên một số vùng nông thôn cũng gặp tình trang ô nhiễm không khí nghiêm trọng. Điều này ảnh hưởng tối trại nuôi ruồi của bạn

Tránh Các Khu Vực Mà Đất Liền Kề Với Trại Có Sử Dụng Thuốc Trừ Sâu.

Trại bạn được xây dựng phải đảm bảo rằng liền kề trại của bạn là vùng không có sử dụng thuốc trừ sâu nông nghiệp liều cao. Tuy loại ấu trùng này là có thể kháng được một số lượng thuốc trừ sâu nhất định, tuy nhiên ở liều cao ấu trùng ruồi lính đen sẽ chết hàng loạt gây thiệt hại nặng nề không đáng có cho trại nuôi ruồi của bạn.

Tránh những vùng nông nghiệp đang sử dụng thuốc trừ sâu liều cao để thiết lập trại nuôi ruồi.

Tránh những vùng nông nghiệp đang sử dụng thuốc trừ sâu liều cao để thiết lập trại nuôi ruồi.

Nên Duy Trì Được Vùng Đệm Trong Lành Cho Trại Ruồi.

Vùng đệm trong lành cho trại ruồi lính đen của bạn là một việc nên làm. Vùng đệm gồm có: khu vực mở, cây cối làm hàng rào, không khí trong lành…… Việc có được một vùng đệm trong lành sẽ giúp hạn chế ô nhiễm khói bụi, ô nhiễm tiếng ồn, ô nhiễm thuốc trừ sâu tiếp cận trại của bạn từ đó giúp cho trại ruồi của bạn tăng cao năng suất ruồi lính đen nhanh chóng. Ruồi lính đen trưởng thành có nhạy cảm với môi trường, nếu môi trường là tốt thì chúng sẽ sinh sản tốt hơn.

Hãy cố gắng duy trì vùng đệm xanh xung quanh nơi nuôi ruồi lính đen để tăng năng xuất cho cả trại ruồi

Hãy cố gắng duy trì vùng đệm xanh xung quanh nơi nuôi ruồi lính đen để tăng năng xuất cho cả trại ruồi

Khu Vực Trại Phải Có Bóng Râm Che Chắn, Không Có Ánh Nắng Trực Tiếp.

Ruồi lính đen là một loại ruồi yêu bóng mát thích sống ở những nơi có không khí mát mẻ, có bóng râm, không có ánh sáng trực tiếp. Vì vậy các bạn hãy chọn vị trí trại ờ những nơi có bóng râm cây cói che chắn, nền nhiệt độ giao động từ 24 – 30 độ C, không khí ít ô nhiễm là tốt nhất.

@Xem Thêm: Những điều kiện lý tưởng cho ấu trùng ruồi lính đen phát triển.

5 Điều Kiện Lý Tưởng Để Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Có Thể Phát Triển Khỏe Mạnh

Bài Viết được viết bởi KIMMY – Nông trại Kimmy Farm chuyên cung cấp các sản phẩm liên quan tới ruồi lính đen như: Trứng ruồi, ấu trùng ruồi, nhộng ruồi, ruồi lính đen…… Một thương hiệu chuyên sản xuất và xuất khẩu nông sản tại Việt Nam, sở hữu nông trại nuôi ruồi lính đen tại Tây Ninh và vùng trồng Điều ở Bình Phước. Các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của công ty là: các sản phẩm từ ruồi lính đen, các loại hạt điều nhân, hạt điều thô… Kimmy farm là nông trại nông nghiệp sạch và hiện đại với mong muốn chia sẻ điều tốt nhất đến nhiều người và phát triển hệ sinh thái nông nghiệp Sạch của Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu các bạn đang có nhu cầu nguôn hàng về ruồi lính đen.

@ Xem thêm về Sản Phẩm Ruồi lính đen của Chúng tôi: https://kimmyfarm.com/ruoi-linh-den

@ Một số sản phẩm liên quan: 

Dầu Chiết Xuất Từ Ấu Trùng Ruồi Lính Đen

Bột Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Khô (Bột Nguyên Chất) – KL: 10kg

Ấu Trùng Ruồi Lính Đen 4 Ngày Tuổi (Dùng Làm Con Giống)

Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Sống (Sâu canxi tươi) 6 Ngày Tuổi

Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Sống (Sâu canxi tươi) 14 Ngày Tuổi

Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Sống (Sâu canxi tươi) 28 Ngày Tuổi