Bạn đang có một mẻ điều rang muối ngon! Tuy nhiên vì quá nhiều nên bạn không thể nào ăn hết trong một lúc. Nếu không bảo quản hạt điều đúng cách thì hạt điều sẽ bị: bị mốc, bị hôi dầu, bị chua, bị mềm… Vì vậy để dự trữ hạt điều rang muối thì, bạn có thể tự hỏi chính xác bạn phải làm gì để có thể trữ hạt điều rang muối chính xác. Hạt điều rang có thể giữ chúng trong bao lâu trước khi chúng không an toàn để ăn? và cách bảo quản hạt điều như thế nào cho đúng? sẽ được giải thích dưới đây

=> Xem Thêm: Hạt Điều Rang Muối Là Gì? Thế Nào là Điều Rang muối Ngon

Tính Chất Của Hạt Điều Rang Muối

Hạt điều rang muối là loại hạt điều được rang chúng với muối để có thêm vị mặn mà. Vì có thêm muối nên tính chất của hạt điều rang muối là rất dễ bị ẩm do muối hút ẩm rất tốt. Ngoài ra trong hạt điều chúng có lượng dầu cao, điều đó sẽ làm cho hạt điều bị ôi thiu trong một khoản thời gian ngắn.

Hạt điều rang muối là loại hạt điều được rang chúng với muối để có thêm vị mặn mà.

Hạt điều rang muối là loại hạt điều được rang chúng với muối để có thêm vị mặn mà.

Thời Hạn Sử Dụng Của Hạt Điều Rang Muối

Khi hạt điều được mua với số lượng lớn và bảo quản chúng ở nhiệt độ phòng thì chung ta có thể để được khoảng 1 – 2. Còn nếu bảo quản hạt điều ở nơi thoáng mát tránh ánh sáng mặt trời và sử dụng hủ kín gió thì có thể bảo quản được 3 – 4 tháng. Còn nếu bạn bảo quản hạt điều rang muối ở nhiệt độ mát, kín gió, kín hơi thì hạt điều có thể bảo quản được đến 6 tháng.

Hạn sử dụng của hạt điều rang muối:

 • 1 – 2 Tháng: nếu bảo quản ở nhiệt độ phòng!
 • 3 – 4 Tháng: nếu bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời, sử dụng hủ kín gió
 • 6 – 12 Tháng: nếu bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời, sử dụng hủ kín gió, có gói hút ẩm
 • 6 Tháng – 12 Tháng: nếu bảo quản hủ kín gió, bảo quản trong tủ lạnh.

=> Xem thêm: Mua hạt điều rang muối tại Kimmy Farm

4 Cách Bảo Quản Hạt Điều Rang Muối

1. Môi Trường Bảo Quản Hạt Điều.

Nên khi mua hat điều rang muối chúng ta chỉ nên mua với số lượng vừa phải để có thể ăn hết trong 1 tới 2 tháng. Nếu cần bảo quản hạt điều rang muối thì chúng ta cần bỏ chúng trong hộp kín hoặc trong các túi hút chân không, nhằm hạn chế tối đa không khí có thể xâm nhập vào trong sản phẩm. Hạt điều cũng giống như các loại hạt khô khác, chúng ta phải lưu trữ hạt điều rang muối ở những nơi có độ ẩm thấp, môi trường ướt át có độ ẩm cao sẽ khiến các hạt điều còn vị giòn ngon như ban đầu.

=> Bài liên quan: Bảo Quản Hạt Điều Rang Muối Đúng Cách Thế Nào?

Môi trường bảo quản hạt điều: 

 • Môi trường phải khô ráo
 • Không khí nơi bảo quản thoáng mát
 • Bảo quản ở nhiệt độ phòng
 • Tránh ánh nắng mặt trời.
Hạt điều phải được bảo quản ở: môi trường phải khô ráo, không khí nơi bảo quản thoáng mát, bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng mặt trời.

Hạt điều phải được bảo quản ở: môi trường phải khô ráo, không khí nơi bảo quản thoáng mát, bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng mặt trời…

2. Loại Hộp Dùng Để Bảo Quản Hạt Điều.

Hộp này có thể là hộp nhựa, hộp thủy tinh, hộp sành sứ đều được vì hạt điều rang muối không quá kén chất liệu đựng. Khi bạn mua hạt điều về nhà, điều tốt nhất bạn nên làm là chuyển ngay chúng vào hộp kín hoặc túi đông lạnh để giảm thiểu sự tiếp xúc với không khí. Bạn có thể làm điều tương tự nếu bạn mua hạt điều thô trong một gói nhựa mà bạn mở ra và cần đóng lại. Hạt điều rang cho vào lọ hoặc hộp có thể đậy lại sẽ được miễn là thay nắp đậy kín.

Các loaị hộp dùng để bảo quản hạt điều gồm:

 • Hộp nhựa có nắp đậy kín
 • Hộp thủy tin có nắp đậy kín
 • Hộp sành có nắp đậy kín
 • Hộp sứ có nắp đậy kín
Hạt điều phải được bảo quản trong hủ, hộp: Hộp nhựa có nắp đậy kín hộp thủy tin có nắp đậy kín, hộp sành có nắp đậy kín, hộp sứ có nắp đậy kín

Hạt điều phải được bảo quản trong hủ, hộp: Hộp nhựa có nắp đậy kín hộp thủy tin có nắp đậy kín, hộp sành có nắp đậy kín, hộp sứ có nắp đậy kín

3. Tránh Xa Môi Trường Có Nhiệt Độ Cao.

Trong hạt điều có rất nhiều chất dầu. Vì vậy khi bạn để hạt điều trong môi trường có nhiệt độ cao, chất dầu tum ra làm cho hạt điều bị hôi dầu gây giảm chất lượng hạt. Nên các bạn chỉ nên bảo quản hạt điều ở nhiệt độ phòng hoặc nhiệt độ thấp, tránh nhưng môi trường quá nóng có nhiệt độ quá cao.

Hạt Điều Rang Mộc đóng gói vào bao 500g theo yêu cầu khách hàng

Hạt Điều Rang Mộc đóng gói vào bao 500g theo yêu cầu khách hàng.

4. Hạt Điều Rang Muối Hút Chân Không

Nếu các bạn đang muốn trữ hạt điều trong một thời gian dài thì các bạn nên trữ trong túi nhựa rồi hút chân không cùng với gói hút ẩm. Việc làm này sẽ giúp cho hạt điều cho thời gian trữ dài hơn, lên tới hơn 12 tháng. Tuy nhiên hút chân không hạt điều rang muối sẽ khiến cho hạt điều bị vỡ hạt.

Nếu các bạn đang muốn trữ hạt điều trong một thời gian dài thì các bạn nên trữ trong túi nhựa rồi hút chân không cùng với gói hút ẩm.

Nếu các bạn đang muốn trữ hạt điều trong một thời gian dài thì các bạn nên trữ trong túi nhựa rồi hút chân không cùng với gói hút ẩm.

Các Sản Phẩm Hạt Điều Nhân Tại Kimmy Farm: Hạt Điều Nhân

Hạt Điều Nhân Trắng W240 Nguyên Hạt Chất Lượng Cao

Hạt Điều Nhân Trắng W320 Nguyên Hạt Chất Lượng Cao

Hạt Điều Nhân Trắng W450 Tiêu Chuẩn

Hạt Điều Nhân LP Loại Mảnh Nhân Điều Vỡ Lớn

Hạt Điều Nhân Trắng LWP Loại Nhân Điều Vỡ Mảnh Lớn

Bài Viết Liên Quan