Hạt Điều Tiếng Anh Là Gì?

Hạt điều trong tiếng Anh được gọi là cashew kernels hoặc cashew nut. Phiên âm quốc tế của cashew là /ˈkæʃ.uː/ nhấn âm đầu. Ai cũng biết, Hạt điều tiếng Anh là cashew. Tuy nhiên trong ngành công nghiệp hạt điều có rất nhiều sản phẩm khác nhau với nhiều tên gọi, tên viết tắc. Dưới đây là bảng tổng hợp tên gọi tiếng anh của các vấn đề hạt điều ở Việt Nam.

=> Các Bài Viết Liên Quan:

Bảng tổng hợp tên gọi tiếng anh của các loại hạt điều Việt Nam

Tên Tiếng Việt Tên Tiếng Anh Giải Thích Thêm
Quả điều Cashew Apples/ Cashew Fruits Quả già của cây điều. Là phần cuống phình to có hình trái lê, có màu đỏ, cam, vàng…
Hạt điều Cashew Nuts Quả phụ của quả điều
Hạt điều thô Raw Cashew Nuts – RCN Quả phụ của quả điều, gồm: vỏ cứng, vỏ lụa và nhân hạt điều…
Hạt điều nhân Cashew Kernels Phần thu được của hạt điều sau khi gia nhiệt, tách vỏ cứng, sấy khô, bóc vỏ lụa, phân loại.
Vỏ cứng hạt điều Cashew Shell Lớp vỏ cứng ngoài cùng bao bọc vỏ lụa và nhân.
Dầu vỏ hạt điều Cashew Shell Liquid – CNSL Chất lỏng nhớt có tính độc hại đối với người, chứa trong vỏ hạt điều, có thành phần chính là Anacardic axit và Cardol.
Vỏ lụa hạt điều Testa Shell Lớp vỏ sừng mỏng màu nâu đỏ bao bọc nhân hạt điều, thường dùng làm thức ăn gia súc.
Nhân điều nguyên Whole Cashew Kernels Là nhân nguyên vẹn hoặc nhân bị vỡ không quá 1/8 kích thước của nhân (thông thường nhân vỡ theo chiều ngang).
Nhân điều vỡ Broken Cashew Kernels Là nhân điều bị vỡ ngang, vỡ dọc, vỡ mảnh lớn, mảnh nhỏ…
Nhân vỡ ngang Butt Cashew Kernels Là nhân bị vỡ theo chiều ngang, hai lá mầm vẫn còn dính tự nhiên, phần nhân còn lại nhỏ hơn 7/8 và lớn hơn 3/8 của nhân nguyên.
Nhân vỡ dọc Split Cashew Kernels Là nhân bị vỡ theo chiều dọc làm cho hai lá mầm tách rời nhau, và mỗi lá mầm không bị vỡ quá 1/8.
Mảnh nhân lớn Large Piece Kernels Là nhân vỡ thành mảnh lớn, lọt qua sàng có đường kính lỗ 8 mm và giữ lại trên sàng có đường kính lỗ 4,75 mm.
Mảnh nhân nhỏ Small Piece Kernels Là nhân vỡ thành mảnh nhỏ, lọt qua sàng có đường kính lỗ 4,75 mm và giữ lại trên sàng có đường kính lỗ 2,8 mm.
Mảnh nhân vụn Baby Bits Là những mảnh nhân vỡ vụn không lọt qua sàng có đường kính lỗ 1,7 mm.

Quả điều

Quả điều (tên tiếng Anh: Cashew Apples/ Cashew Fruits) là quả chín già của cây điều. Là phần cuống phình to có hình trái lê, có màu đỏ, cam, vàng… tùy theo giống của cấy điều đó. Trong Qủa Táo Điều Chứa: 90 % là quả táo điều 10 % là hạt điều thô.

Quả điều (tên tiếng Anh: Cashew Apples/ Cashew Fruits) là quả chín già của cây điều.

Quả điều (tên tiếng Anh: Cashew Apples/ Cashew Fruits) là quả chín già của cây điều.

Hạt điều

Hạt điều (tiếng Anh là cashew, phiên âm ˈkæʃ.uː) là hạt thuộc một loại cây trồng lâu năm, sống trong khí hậu nhiệt đới, hạt điều .là quả phụ của quả điều, Tùy ngữ cảnh mà khi nói về hạt điều thì người ta sẽ biết đó là đang nói về hạt điều thô hay là hạt điều nhân. Tuy nhiên đa phần người ta sẽ hiểu là hạt điều nhân.

Hạt điều là quả phụ của quả điều, trong hạt điều có chứa 30% nhân điều và 70% vỏ hạt điều. 

Hạt điều là quả phụ của quả điều, trong hạt điều có chứa 30% nhân điều và 70% vỏ hạt điều.

Hạt điều thô

Hạt điều thô (tên tiếng Anh: Raw Cashew Nuts – viết tắt: RCN)  là tên gọi của quả phụ của trái điều, trong hạt điều thô thì chúng có chứa 30% nhân điều và 70% vỏ hạt điều. Thông thường trong sản xuất hạt điều thì 1 tấn hạt điều thô có thể chế biến được 250-300 kg nhân và 700-750 kg vỏ. Trước đây, chỉ có hạt điều thô (RCN) và hạt điều nhân (điều nhân) là được sử dụng làm sản phẩm thương mại trong ngành điều Việt Nam, còn vỏ hạt điều được coi là phế thải.

=> Xem thêm: Trái Điều Thô | Kimmy Farm

Hạt điều nhân

Hạt điều nhân (tên tiếng Anh: Cashew Kernels) là phần nhân điều thu được của hạt điều thô sau khi gia nhiệt, tách vỏ cứng, sấy khô, bóc vỏ lụa, phân loại. Trong qua trình gia nhiệt, tách vỏ cứng, sấy khô, bóc vỏ lụa, phân loại thì ta thu được 80% là hạt điều nguyên, 20% là hạt điều vỡ.

=> Xem thêm: Hạt Điều Nhân Trắng Sống Chất Lượng Xuất Khẩu Thơm Ngon (kimmyfarm.com)

Vỏ cứng hạt điều

Vỏ hạt điều (tiếng Anh: cashew shell, hard shell of cashew nut) là vỏ cứng ngoài cùng của hạt điều thô. Trong quá khứ, vỏ hạt điều được nhiều người coi là phế phẩm độc hại trong ngành công nghiệp chế biến hạt điều, chúng thường được chôn dưới đất gây ô nhiễm môi trường. Ngày nay, vỏ hạt điều trở thành hiện đang trở thành nguồn nguyên liệu mới cho việc ép dầu từ loại vỏ này mở ra thị trường hàng trăm triệu USD mỗi năm cho ngành điều Việt Nam.

=> Xem thêm: Vỏ Hạt Điều Thô Chưa Ép Dầu | Kimmy Farm

Nguồn vỏ hạt điêu phế phẩm từ ngành sản xuất điều Việt Nam đang bị lãng phí

Nguồn vỏ hạt điều từ ngành sản xuất điều Việt Nam đang bị lãng phí

Vỏ lụa hạt điều

Vỏ lụa hạt điều (tiếng Anh: cashew Husk, cashew testa) là một sản phẩm phụ hữu ích của ngành chế biến hạt điều tại Việt Nam, nó là lớp bọc bên ngoài của nhân hạt điều tách biệt, tạch biệt hoàn toàn nhân của hạt điều với lớp vỏ ngoài cùng. Vỏ lụa hạt điều có màu hơi đỏ, chúng hiên được sử dụng để chiết xuất chất nhiều hợp chất hữu ích để sử dụng nguồn nguyên liệu được sử dụng trong ngành thuộc da, vì chúng có chứa sắc tố màu tốt tạo ra màu sắc tuyệt vời cho đồ da. Ngoài ra vỏ lụa hạt điều còn sữ dụng trong ngành nhuộm, thức ăn cho gia súc, thức ăn gia cầm…… và nhiều ứng dụng khác trong thật tế.

=> Xem thêm: https://kimmyfarm.com/san-pham/vo-lua-hat-dieu-tho

Vỏ lụa hạt điều (tiếng Anh: cashew Husk, cashew testa) là một sản phẩm phụ hữu ích của ngành chế biến hạt điều tại Việt Nam

Vỏ lụa hạt điều (tiếng Anh: cashew Husk, cashew testa) là một sản phẩm phụ hữu ích của ngành chế biến hạt điều tại Việt Nam

Dầu vỏ hạt điều

Dầu vỏ hạt điều (hay còn gọi là: dầu thô vỏ hạt điều. tiếng Anh: CNSL, cashew nut shell liquid) là loại dầu được ép ra từ vỏ cứng bên ngoài cùng của hạt điều. Loại dầu này được coi là một loại nguyên liệu thô đa năng với các ứng dụng rộng rãi như: làm chất phủ bề mặt, sơn, vecni, sản xuất polyme, ứng dụng trong làm sơn tàu biển, xử lý gỗ, sơn mài, làm chất đốt, chiết xuất chất kháng khuẩn… Hiện đây dầu từ vỏ hạt điều đang được chiết xuất tại các nhà máy sản xuất dầu vỏ hạt điều ngay tại Việt Nam và xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới.

=> Xem thêm: https://kimmyfarm.com/san-pham/dau-vo-hat-dieu

Dầu vỏ hạt điều

Dầu vỏ hạt điều

Các Chữ Viết Tắt Có Trong Tên Gọi Của Hạt Điều 

Mô tả

Tiếng Anh

Viết tắt

1. Trắng White

W

2. Vàng Scorched

S

3. Vàng sém Second Scorched

SS

4. Nám nhạt Light Blemish

LB

5. Nám Blemish

B

6. Nám đậm Dark Blemish

DB

7. Vỡ ngang Butt

B

8. Vỡ ngang nám Blemish Butt

BB

9. Vỡ dọc Split

S

10. Mảnh nhân lớn Large Pieces

LP

11. Mảnh nhân nhỏ Small Pieces

SP

Hạt Điều Trắng

Hạt điều nhân trắng (tiếng Anh: white cashew) là loại hạt điều có chất lượng cao hàng thương phẩm loại nhất của hạt điều. Loại hạt điều trắng thường bán phổ biến nhất trên thị trường là: WW180, WW210, WW240, WW320, WW450, WW500, LWP (Hạt nhân trắng vỡ lớn), SWP (Hạt nhân trắng vỡ nhỏ), WB (Hạt điều trắng vỡ ngang), WS (Hạt điều trắng vỡ đôi)...

Hạt điều nhân trắng (tiếng Anh: white cashew) là loại hạt điều có chất lượng cao hàng thương phẩm loại nhất của hạt điều.

Hạt điều nhân trắng (tiếng Anh: white cashew) là loại hạt điều có chất lượng cao hàng thương phẩm loại nhất của hạt điều.

Hạt Điều Vàng

Hạt điều nhân vàng (tiếng Anh: scorched cashew) là loại hạt điều có chất lượng hàng thương phẩm của hạt điều. Loại hạt điều nhân vàng thường bán phổ biến nhất trên thị trường là: SW240, SW320, SW450, LP (Hạt nhân vàng vỡ lớn), SP (Hạt nhân vàng vỡ nhỏ), SB (Hạt điều vàng vỡ ngang), SS (Hạt điều vàng vỡ đôi)

Hạt Điều Vàng Sém

Hạt điều nhân vàng loại 2 (tiếng Anh: second scorched cashew) là loại hạt điều nhân bị vàng do trong quá trình sản xuất chúng bị quá nhiệt. Loại hạt điều nhân vàng thường bán phổ biến nhất trên thị trường là: SSW240, SSW320, SSW450…

Bài Viết Liên Quan