Vào đầu năm 2022, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Veng Sakhon đã gặp gỡ các đại diện của hội DN Nhật Bản để thảo luận về kế hoạch đầu tư vào ngành điều Campuchia và việc dự định sẽ thiết lập một nhà máy chế biến hạt điều để từ đó có thể xuất khẩu hạt điều chất lượng cao sang Nhật Bản và các thị trường quốc tế khác.

Dự Định Đầu Tư Nông Trang Trồng Điều

Bộ trưởng Sakhon đã gặp Giám đốc điều hành của Cty Nhật  YEBISS-HOLDINGS, ông Akira Taniguchi, và các đại diện khác đã gặp nhau vào ngày 25 tháng 1 năm 2022 để thảo luận về việc công ty này đang có kế hoạch đầu tư vào cánh đồng điều rộng 1.000 ha ở tỉnh Oddar Meanchey. Bộ trưởng hoan nghênh và ủng hộ đối tượng đầu tư của công ty vào lĩnh vực sản xuất, chế biến và xuất khẩu hạt điều.

=> Xem thêm: Campuchia Mở Rộng Vùng Trồng Cây Điều Vì Nhu Cầu Tăng

Bộ trưởng Sakhon đã gặp Giám đốc điều hành của Cty Nhật  YEBISS-HOLDINGS, ông Akira Taniguchi, v

Bộ trưởng Sakhon đã gặp Giám đốc điều hành của Cty Nhật  YEBISS-HOLDINGS, ông Akira Taniguchi.

 

Dự Định Đầu Tư Nhà Máy Chế Biến Hạt Điều

Ngoài ra Bộ trưởng Sakhon thảo luận về kế hoạch đầu tư và xây dựng một nhà máy chế biến hạt điều nhân mới của công ty này tại Campuchia. Công ty Yessbiss Holdings đặt mục tiêu thành lập một nhà máy chế biến hạt điều để xuất khẩu sang Nhật Bảncác thị trường quốc tế khác. Bộ trưởng hoan nghênh và ủng hộ đối tượng đầu tư của công ty và hứa tạo một số điều kiện thuận lợi cho Cty phát triển hơn ở Camouchia nhằm giúp Campuchia nâng cao giá trị ngành hạt điều của nước này.

Bộ trưởng Sakhon đã giới thiệu tóm tắt với các đại diện về tiềm năng cây điều, sản lượng thu hoạch và sản lượng xuất khẩu gần đây của Campuchia là rất khả quan. Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, dự án đầu tư này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho nông dân, cộng đồng và người dân trồng điều. Bộ trưởng đề nghị công ty thành lập nhà máy chế biến để chạy thử trước khi xây dựng nhà máy chế biến cố định.

=> Xem thêm: Campuchia Tăng Cường Xuất Khẩu Hạt Điều Nhân Chế Biến

Ngoài ra Bộ trưởng Sakhon thảo luận về kế hoạch đầu tư và xây dựng một nhà máy chế biến hạt điều nhân

Ngoài ra Bộ trưởng Sakhon thảo luận về kế hoạch đầu tư và xây dựng một nhà máy chế biến hạt điều nhân

85% – 90% Hạt điều Thô Campuchia Xuất Khẩu Sang Việt Nam

Theo Bộ Nông nghiệp Campuchia, trong năm 2021, hơn 90% tổng lượng hạt điều của Campuchia xuất khẩu sang Việt Nam. Hiện nay theo bao cáo mới nhất của bộ nông nghiệp thì Diện tích trồng điều của Hiện nay, Campuchia có hơn 500.000 hécta trồng điều tại 10 tỉnh chuyên canh loại cây này, trong đó 4 tỉnh có diện tích trồng điều lớn nhất gồm Kampong Thom khoảng 90.959 hécta, Kratie khoảng 47.858 hécta, Ratanakiri khoảng 30.459 hécta và tỉnh Kampong Cham khoảng 24.364 hécta.

=> Xem thêm: 85% Lượng Điều Thô Tại Campuchia Được Xuất Khẩu Sang Việt Nam

Hơn 90% tổng lượng hạt điều của Campuchia xuất khẩu sang Việt Nam

Hơn 90% tổng lượng hạt điều của Campuchia xuất khẩu sang Việt Nam

=> Xem thêm: Ở Hàn Quốc Có Hạt Điều Không?