Khi chúng ta già đi, chức năng não của chúng ta suy giảm là điều tự nhiên. Tuy nhiên, các nghiên cứu mới đây về não bộ đã chỉ ra rằng một số loại hạt có thể giúp cải thiện sức khỏe nhận thức ở người cao tuổi. Những loại hạt này rất giàu vitamin, khoáng chất và chất béo lành mạnh hỗ trợ chức năng não và bảo vệ chống lại sự suy giảm nhận thức. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu top 5 loại hạt tốt cho não bộ và cực kỳ có lợi cho người già.

=> Xem thêm: So Sánh Khác Biệt Giữa Hạt Điều và 15 Loại Hạt Khác

Quả óc chó

Quả óc chó là một nguồn axit béo omega-3 tuyệt vời, rất cần thiết cho sức khỏe não bộ của chúng ta. Những loại chất béo lành mạnh có trong quả óc chó có thể cải thiện chức năng nhận thức, trí nhớ và học tập ở người cao tuổi. Ngoài ra, quả óc chó có chứa chất chống oxy hóa giúp bảo vệ não khỏi stress oxy hóa và viêm nhiễm. Kết hợp một ít quả óc chó vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn có thể giúp hỗ trợ sức khỏe não bộ và chức năng nhận thức và duy trì sức khỏe của não bộ.

Hạnh nhân

Hạnh nhân là loại hạt rất giàu vitamin E. Việc thiếu Vitamin E trong cơ thể có thể dẫn đế các vấn đề liên quan đến việc giảm nguy cơ suy giảm nhận thức ở người cao tuổi. Loại vitamin này hoạt động như một chất chống oxy hóa, bảo vệ não khỏi tác hại của các gốc tự do giữ cho bộ não bạn ở trạng thái tốt nhất. Ngoài ra, hạnh nhân chứa chất béo lành mạnh có thể cải thiện chức năng nhận thức và hỗ trợ sức khỏe não bộ. Ăn một ít hạnh nhân như một bữa ăn nhẹ hoặc thêm chúng vào bữa ăn của bạn có thể giúp tăng cường chức năng não ở người cao tuổi.

=> Xem thêm: So Sánh Khác Biệt Giữa Hạt Điều Và Hạt Hạnh Nhân

Nguồn gốc của hạt hạnh nhân là ở Địa Trung Hải khu vực Trung Đông, Ấn Độ, Pakistan.

Nguồn gốc của hạt hạnh nhân là ở Địa Trung Hải khu vực Trung Đông, Ấn Độ, Pakistan.

Hạt dẻ cười

Hạt dẻ cười rất giàu chất chống oxy hóa giúp bảo vệ não khỏi stress oxy hóa và viêm nhiễm. Ngoài ra, chúng chứa chất béo lành mạnh có thể cải thiện chức năng nhận thức và hỗ trợ sức khỏe não bộ. Hạt dẻ cười cũng là một nguồn cung cấp vitamin B6 dồi dào, có liên quan đến việc cải thiện chức năng não và sức khỏe nhận thức ở người cao tuổi. Kết hợp quả hồ trăn vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp hỗ trợ sức khỏe não bộ và chức năng nhận thức.

=> Xem thêm: 6 Loại Hạt Tốt Cho Hệ Thống Tiêu Hóa Của Bạn

Hạt Sen

Hạt sen chứa nhiều chất đạm, chất xơ và các khoáng chất thiết yếu như magie, kali, phốt pho. Chúng cũng ít chất béo và calo, khiến chúng trở thành một món ăn nhẹ lành mạnh và bổ dưỡng. Trong y học cổ truyền Trung Quốc, hạt sen được cho là có tác dụng làm dịu tâm trí và thúc đẩy giấc ngủ ngon. Chúng cũng được sử dụng để cải thiện tiêu hóa, tăng cường khả năng miễn dịch và hỗ trợ chức năng thận.

Hạt Điều

Hạt điều là một nguồn magiê tuyệt vời, rất quan trọng đối với chức năng não và sức khỏe nhận thức. Magiê đã được chứng minh là cải thiện trí nhớ và học tập ở người cao tuổi. Ngoài ra, hạt điều chứa chất béo lành mạnh và chất chống oxy hóa hỗ trợ sức khỏe não bộ và bảo vệ chống lại sự suy giảm nhận thức. Thêm hạt điều vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp cải thiện chức năng não và sức khỏe nhận thức ở người cao tuổi.

=> Xem thêm: Người Lớn Tuổi Có Nên Ăn Hạt Điều Không?

Hạt điều rang muối Kimmy Farm sử dụng loại hạt điều bình phước loại 1 với ham lượng dinh dưỡng cực kỳ cao

Bài Viết Liên Quan