Nhà Máy Chế Biến Hạt Điều Thứ 12 Đi Vào Hoạt Động

Một nhà máy chế biến hạt điều hiện đại sẽ sớm bắt đầu hoạt động ở tỉnh Nampula Mozambique nâng tổng số nhà máy chế biến hạt điều trong cả nước lên 12. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Olegario Banze đã đưa ra thông báo này vào ngày 23 tháng 11 năm 2022 tại Nassaruma, thuộc quận Nampula của Meconta, nơi ông ra mắt nhà máy chế biến hạt điều. Chiến dịch tiếp thị hạt điều 2022-2023 dự kiến ​​sẽ mang lại cho các nhà sản xuất hạt điều tại Mozambique 87 triệu đô la Mỹ Lợi Nhuận ròng. Ông Banze cho biết nhà máy mới vẫn đang trong quá trình thử nghiệm “nhưng nó sẽ sớm đi vào hoạt động bình thường”, đồng thời cho biết thêm rằng “chủ của các nhà máy chế biến tuyên bó rắng họ có thể xử lý chế biến 15.000 tấn hạt điều thô thành hạt điều nhân mỗi năm, đây sẽ là động lực chính cho nền kinh tế của đất nước”.

Nhà máy chế biến hạt điều

Các Nhà máy chế biến hạt điều của Mozambique có thể xử lý chế biến 15.000 tấn hạt điều thô thành hạt điều nhân mỗi năm

Nổ Lực Lớn Của Mozambique Trong Việc Tự Chế Biến Hạt Điều Thô

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Mozambique Olegario Banze giải thích rằng đây là kết quả của những nỗ lực mà Bộ nông nghiệp Mozambique của ông đã và đang thực hiện để hỗ trợ và cải thiện khả năng tài chính của các công ty điều tư nhân để giúp các công ty này có nhiều điều kiện hơn trong việc tăng cường và mở rộng chế biến hạt điều. Đây là chương trình phát triển nông nghiệp của chính phủ nhằm trao quyền cho các nhà sản xuất hạt điều tạo điều kiện mở rộng diện tích cây điều một thuận lợi cho các loại cây trồng mang nhiều giá trị kinh tế này.

Mozambique Muốn Tự Mình Làm Chủ Trong Việc Chế Biến Hạt Điều Thô

Mozambique Muốn Tự Mình Làm Chủ Trong Việc Chế Biến Hạt Điều Thô

Ông Banze cho biết: “Chương trình này cũng bao gồm hỗ trợ cho các loại hạt khác nhau như là: hạt điều, cacao, cà phê và hạt mắc ca… Đây sẽ là đòn bẩy cho sự tăng trưởng nhanh chóng của Mozambique. Quốc gia Mozambique. này được hưởng những điều kiện thuận lợi để một lần nữa chiếm vị trí nổi bật trên toàn cầu của ngành sản xuất các loại hạt”.

Dịch Bệnh và Khủng Hoảng Kinh Tế Ảnh Hưởng Tới Mozambique

Đại diện của Hiệp hội Công nghiệp Điều Harculete cho biết: “Do dịch bệnh và khủng hoảng kinh tế, số lượng công nhân làm việc trong ngành chế biến hạt điều của Mozambique đã giảm hơn 13% so với năm 2021. Hiện tại chúng tôi có 4.011 công nhân, 67% trong số họ là phụ nữ”, cô nói. “Là những nhà công nghiệp hạt điều, chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước, thông qua việc tạo thêm việc làm và đưa nhiều sản phẩm hơn ra thị trường trong nước và quốc tế”. Harculete cho biết trong niên vụ 2021/2022, ngành này đã chế biến 32.663 tấn hạt điều, so với 30.664 tấn của năm trước – tăng 6,5%.

Do dịch bệnh và khủng hoảng kinh tế, số lượng công nhân làm việc trong ngành chế biến hạt điều của Mozambique đã giảm hơn 13%

Do dịch bệnh và khủng hoảng kinh tế, số lượng công nhân làm việc trong ngành chế biến hạt điều của Mozambique đã giảm hơn 13% – Kimmy Farm Viet Nam