Vỏ hạt điều là vỏ cứng ngoài cùng của hạt điều thô. Hạt điều thô (tiếng Anh: Raw cashew nut – RCN) là tên gọi của hạt điều còn nguyên vỏ. Trong hạt điều thô có 30% nhân điều và 70% vỏ hạt điều. Thông thường, 1 tấn điều thô có thể chế biến được 250-300 kg nhân và 700-750 kg vỏ hạt điều. Vì lượng vỏ hạt điều ở Việt Nam là rất lớn nên chúng thường được dùng để ép thành dầu vỏ hạt điều thương phẩm.

Vỏ Hạt Điều Là Gì?

Vỏ hạt điều (tiếng Anh: cashew shell, hard shell of cashew nut) là vỏ cứng ngoài cùng của hạt điều thô. Ở Việt Nam trong quá khứ, vỏ hạt điều được nhiều người coi là phế phẩm độc hại trong ngành công nghiệp chế biến hạt điều, thường chôn chúng dưới đất gây ô nhiễm môi trường. Ngày nay, vỏ hạt điều trở thành hiện đang trở thành nguồn nguyên liệu mới cho việc ép dầu từ loại vỏ này mở ra thị trường hàng trăm triệu USD mỗi năm cho ngành điều Việt Nam.

Dầu vỏ hạt điều (CNSL) hiện đang là nguyên liệu quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp hiện đại ngày nay. Vỏ hạt điều có chứa tới 25% loại dầu màu nâu đỏ này, nó gọi là Cashew Nut Shell Liquid, là loại dầu có được từ quá trình rang ép vỏ hạt điều.

Các Loại Vỏ Hạt Điều Thương Phẩm tại Việt nam

Ở Việt nam có 3 loại vỏ hạt điều được sử dụng để làm thương phẩm có giá trị trong bán buôn bao gồm:

  1. Vỏ hạt điều thô: là loại vỏ cứng của hạt điều thô trước khi chiết xuất dầu, chúng là nguyên liệu chính để sản xuất các sản phẩm dầu vỏ điều.
  2. Phế vỏ điều (đã bị chiết xuất dầu): là phần còn lại của vỏ hạt điều thô sau khi dầu đã được chiết xuất.
  3. Vỏ lụa hạt điều là phần vỏ lụa mền bên trong vỏ hạt điều. Chúng có thể ăn được thường được sử dụng để trộn vào thức ăn cho gia súc …
Cashew nut: Cashew shells, Testa, Kernel

Cashew nut: Cashew shells, Testa, Kernel

Vỏ Hạt Điều Dùng Để Làm Gì?

Vỏ hạt điều (CNS)Chất lỏng vỏ hạt điều (CNSL) là 2 thương phẩm được sử thông dụng nhất. Ngày nay nhu cầu tăng nhanh đối với CNSL do các ứng dụng đa dạng khác của nó vào các ngành công nghiệp như: sơn, cán nhựa, các loại chất trung gian cho ngành công nghiệp hóa chất. Ngoài ra vỏ điều có thể dùng để đốt và vỏ lụa hạtđĐiều được dùng để làm thức ăn cho gia súc.

  • Vỏ hạt điều (CNS): được sử dụng làm nhiên liệu sinh khối để phát điện sạch
  • Dầu vỏ hạt điều (CNSL): được sử dụng làm sơn, ép nhựa và chất trung gian cho ngành công nghiệp hóa chất
  • Bã vỏ hạt điều (CNSR): dùng để đốt lò hơi với nhiệt độ cao
  • Vỏ lụa điều (testa, vỏ lụa hạt điều): dùng làm nguồn thức ăn chăn nuôi hoặc dùng làm nhiên liệu sinh học, ít gây ô nhiễm môi trường hơn CNS, CNSR, than đá.
Dầu Vỏ Hạt Điều là dầu được chiết xuất từ vỏ hạt điều. Đây là sản phẩm có giá trị nhất từ vỏ hạt điều.

Dầu Vỏ Hạt Điều là dầu được chiết xuất từ vỏ hạt điều. Đây là sản phẩm có giá trị nhất từ vỏ hạt điều.

Liên Hệ Với Nhà Cung Cấp Vỏ Hạt Điều – Kimmy’s Farm:

Hình ảnh Về Vỏ Hạt Điều – Kimmy Farms:

Showing all 4 results