Châu Phi Chế Biến Ít Hơn 10% Tổng Điều Thô

Chủ tịch của Liên minh Điều châu Phi (ACA), Babatola Faseru, cho biết rằng các nhà máy chế biến hạt điều ở châu Phi vẫn còn nhiều thách thức như: khả năng tiếp cận nguồn tiền không đầy đủ, thiếu thiết bị chế biến hạt điều thô, kiến ​​thức và kỹ năng kỹ thuật canh tác còn nhiều hạn chế, hệ thống kho bãi & hệ thống giao thông còn yếu kém… và các nhà máy chế biến ở châu Phi hiện nay đang chế biến hạt điều ít hơn 10% tổng sản lượng trồng hạt điều thô.

Châu Phi hiện nay đang chế biến hạt điều ít hơn 10% tổng sản lượng trồng hạt điều thô.

Châu Phi hiện nay đang chế biến hạt điều ít hơn 10% tổng sản lượng trồng hạt điều thô.

Hạt Điều Thô Có Thể Chế Biến Được Nhiều Sản Phẩm Giá Trị

Hạt điều thô sau khi trải qua quá trình chế biến tại các nhà máy tách vỏ ở nội địa các quốc gia Chau Phi thì sẽ thu được rất nhiều sản phẩm có giá trị từ đó cải thiên được đời sống của người nông dân trồng cây điềuở địa phương.

Những sản phẩm có nhiều giá trị nhất là:

  • Hạt điều nhân.
  • Vỏ hạt điều.
  • Vỏ lụa hạt điều.
  • Dầu điều ép từ vỏ điều.
  • ….
Read More ->  HACCP Chứng Chỉ An Toàn Thực Phẩm Dành Cho Ngành Hạt Điều

Hạt Điều Nhân

Hạt Điều Nhân Trắng là sản phẩm thương mại chính của cây điều. Hạt điều nhân Việt Nam được đánh giá là ngon và béo hơn các loại hạt điều của nước khác. Chúng sử dụng trong các công thức làm hạt điều rang muối, hạt điều mật ong, hạt điều rang muối nguyên hạt, hạt điều tỏi ớt, hạt điều wasabi… hoặc được chế biến bằng cách ướp muối, ướp đường, tẩm hương liệu, rang, chiên dầu, hoặc chế biến công nghiệp thành pho mát hạt điều hoặc bơ hạt điều…

Vỏ Hạt Điều

Vỏ hạt điều là vỏ cứng ngoài cùng của hạt điều thô. Hạt điều thô (tiếng Anh: Raw cashew nut – RCN) là tên gọi của hạt điều còn nguyên vỏ. Trong hạt điều thô có 30% nhân điều và 70% vỏ hạt điều. Thông thường, 1 tấn điều thô có thể chế biến được 250-300 kg nhân và 700-750 kg vỏ hạt điều. Vì lượng vỏ hạt điều ở Việt Nam là rất lớn nên chúng thường được dùng để ép thành dầu vỏ hạt điều thương phẩm.

Vỏ hạt điều được sử dụng để làm:

  • Ép thành dầu vỏ hạt điều
  • Vỏ hạt điều làm chất đốt
  • Bã điều thô làm chất đốt

Nguồn vỏ hạt điêu phế phẩm từ ngành sản xuất điều Việt Nam đang bị lãng phí

Vỏ Lụa Hạt Điều

Vỏ lụa hạt điều (vỏ hạt điều, vỏ hạt điều, vỏ hạt điều, vỏ hạt điều, vỏ hạt điều) là vỏ lụa còn sót lại của hạt điều còn sót lại sau khi trải qua quá trình chế biến hạt điều. Nó chứa nhiều chất béo và protein, thích hợp làm thức ăn gia súc và  sử dụng trong thuộc da.

Read More ->  Hạt Điều Có Thể Gây Hại Cho Chó Hay Không ?

Dầu Điều Ép Từ Vỏ Điều

Dầu ép từ vỏ điều là sản phẩm phụ thu được trong quá trình chế biến hạt Điều và là vật liệu được sử dụng trong công nghiệp hóa dầu, là một trong những nguồn phenol tự nhiên có sẵn (Phenol là một nguyên liệu được dùng trong việc chế biến các loại thuốc, thuốc trừ sâu, sơn, nhựa, nhựa thông, và phương pháp điều trị chống mối mọt cho gỗ).

Dầu từ vỏ hạt điều là loại sản phẩm phụ quý giá của ngành điều Việt Nam

Bài Viết Liên Quan